Saturday, January 23, 2016

Xôi vò bánh tiêu

Xôi vò thì tự làm...


Hổng siêng làm bánh tiêu, đi mua cho lẹ, mua về mổ bánh tiêu ra nhét xôi vò vô rồi ăn :)



Tuyết rơi đổ rau câu ăn!

Mua loại này làm ra rau câu mềm, dẻo và không bị cứng ...ngon ngon :) xem hướng dẫn trên bao bì...


Rau câu dừa, rau câu lá dứa, rau câu dừa cà phê...





Sunday, January 17, 2016

Tuesday, January 12, 2016

Cháo gạo lức rang ăn với món tùy duyên


P nấu trà gạo lức rang cho OX đổ vô chai bình thủy nhỏ đem đi làm uống nên ngày nào cũng được ăn cháo gạo lức rang :) 

P lấy 3 nắm tay gạo rang cho vào nồi nhỏ với 1 quart nước nấu sôi, vặn lửa nhỏ lại nấu trong 10 phút (gạo chuẩn bị nở), rồi chế nước này ra tô để uống (P làm như vậy để nước đỏ, thơm và ngọt như trong tô, nếu nấu lâu sẽ bị đổi thành màu trắng và lạc), sau đó P lại cho nước vừa ngập qua gạo một chút, nấu sôi (nếu thích ăn lỏng thì cho nhiều nước hơn), vặn lửa nhỏ lại nấu trong 30 phút nữa rồi tắt bếp, để làm cháo ăn không thôi bỏ uổng, cháo không đặc, không lỏng, không cứng rất ngon... Ngoài ra có thể xay nhuyễn gạo lức rang để pha nước uống 


Đi làm ăn uống thất thường nên uống trà gạo lức sẽ rất tốt, nếu đến bữa ăn mà không có thời gian ăn thì rót 1 ly trà gạo lức nóng uống vô là người sẽ khỏe và có sức dẻo dai. Lúc trước OX không tin mấy vụ ăn gạo lức đâu, nhưng từ từ ăn theo P nên OX cảm thấy khỏe người ra nên thích uống, hai đứa con cũng không hay ăn sáng nên P rót mỗi đứa một ly uống cho khỏe người, vậy mà đến  khi P lấy uống không còn miếng nào lun :) hỏi ra là con trai uống hết, mommy thơm ngon quá con uống hết trơn rồi :) Hôm nào P làm biếng ăn là sáng dậy P uống 1 ly vô là P có thể dọn dẹp nhà cửa mà không ăn bất cứ gì cho đến khoảng 2 giờ chiều mới cảm thấy đói. 
Bây giờ nhà có nhiều người uống nên P được ăn cháo dài hạn luôn :)

Bữa thì ăn với cải xanh xào, sau khi dở đi làm, đi học còn dư một miếng nên P ăn với cháo luôn :)


Hoặc ăn với củ cải muối kho






Hay Tekka


G.Phượng

Bún nước lèo chay tốc hành (giảm cân cho phụ nữ: eo thon bụng nhỏ hihi...)

Nhà hết nước lèo chay rồi chỉ còn chút rau muống bào, chút bún...lục tủ lạnh thấy có thể nấu được 1 tô bún nước lèo để ăn nên trong vòng 15 phút là có tô bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn :)

Cách P nấu tốc hành: 1/2 củ cà rốt xắt miếng mỏng cho lẹ chín; 1 trái cà chua nhỏ, 1 lát thơm, xắt miếng vừa ăn, vài lát nấm oyster, 1 cục đậu hũ chiên. Bắt chảo nhỏ cho dầu vào chảo (nếu muốn thơm thì cho bô rô hay tỏi, v.v...vào phi thì sẽ thơm hơn) dầu nóng đổ hết tất cả vào xào, nêm chút muối vào xào cho tái, chế 1 tô nước vào, cho đường phèn vào nêm nếm lại xem có đậm đà chưa, chưa thì nêm lại, nấu cho các thư thấm gia vị, khi cà rốt mềm cho một ít cần tây và bông cải vào đảo sơ, đổ hỗn hợp nước lèo này ra tô bún đã hâm nóng trong microwave, rắc chút ngò, tiêu, ớt vào rồi thưởng thức :)



IKEA TOKIG salad spinner lettuce vegetable food wash BPA FREE serving bowl
Salad spinner

Cứ tranh thủ lúc ăn xong nghỉ ngơi là rửa rau, sẵn vừa làm vừa nghe Pháp và tập thể dục, nếu không tập thì thiền đứng hehe v.v...  :) vì cuộc sống vốn bận rộn mà lị :) nên P hay tranh thủ, nếu không tranh thủ thì không có thời gian cho riêng mình hihi....

Thau rau xà lách, rau thơm hay rau muống bào, giá, v.v.. rửa sạch các loại rau riêng lẻ, cho vào salad spinner quay cho khô nước, xếp vào rổ để trên thau đậy nắp lại cho vào tủ lạnh, rau sẽ không bị úng, khi muốn ăn là có liền, rất tiện :)

Rồi thau cải ngọt, xà lách xoong v.v...cũng làm như thế

Còn nấm thì ngâm nước muối, rửa sạch, xào sơ với ít muối rồi đổ ra tô, để nguội, wrap cẩn thận cái tô lại cho vào tủ lạnh, khi món nào cần thì cho 1 chút vào :) thức ăn không đậy kín cho vào tủ lạnh dễ dàng nhiễm mùi qua lại, nhất là mít mà không đậy cho vào tủ lạnh á...Ôi thôi! nó làm cho các món khác bị nhiễm mùi mít, ăn mùi vị rất kỳ lạ, không ngon....

Cho nên xếp gọn lại thì khi mở cửa tủ lạnh ra là không có món nào rớt ra hết, rất dễ lấy :)



 



G.Phượng