Pages

Thursday, May 24, 2012

Canh Sa-kê

Canh Panas
1.Nguyên liệu:
 
Panas che doi

  • 1/4 trái Sa-kê xắt cục vừa ăn
  • 1/3 chén đậu phộng luộc trong nước sôi 1 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước
  • 1/4 củ cà rốt lớn cắt khúc vừa ăn
  • 2 miếng đậu hủ trắng 19oz (539 grams), cắt cục con cờ hay tùy ý, luộc qua nước sôi 2 phút, múc ra rổ cho ráo nước.
  • 1 muỗng cà phê muối. chút ngò xắt nhỏ, chít tiêu hay nêm nếm tùy khẩu vị
2.Cách nấu:
Bắt nồi 3 quarts (3 lít) lên bếp, cho 2 quarts nước lã (hay nước lèo tùy thích) vào nấu sôi
Cho đậu phộng đã luộc ở trên với muối vào hầm với lửa nhỏ khoảng 50 phút
Sau đó vặn to lửa lên, cho cà rốt, sa kê vào nấu sôi, giảm lửa nấu tiếp khoảng 10-15 phút, rồi tăng lửa lên, cho đậu hủ, tiêu vào nấu sôi lên là chín
Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ngò vào tắt bếp
Với P chỉ cần nêm như vậy là rất ngon rồi, canh rất ngọt,..không cần nêm dầu nữa vì đậu tự ra dầu…
G.Phượng

No comments:

Post a Comment