Sunday, July 26, 2015

Phở cuốn chay tráng bằng chảo

P pha bột làm bánh cuốn nên sẵn tráng vài bánh phở để làm phở cuốn ăn ...P thấy tráng bằng chảo thì tiện và nhanh hơn, tráng một lần 2 cái chảo nên lẹ, nếu chưa tráng quen thì chưa có điều chỉnh được độ lửa, bánh sẽ bị giống như bánh xèo mà không mềm dai như hấp


1. Nguyên liệu: 

1 bịch bột gạo (16 oz)
1 bịch bột năng (16 oz)
4 lít nước
1 muỗng canh muối không đầy
4 muỗng canh dầu ăn

2.Thực hiện:

Cho bột và nước vào 1 cái thau, quậy cho tan đều, để cho bột lắng, chắt phần nước trong bỏ, rồi cho lại một lượng nước như đã chắt bỏ vào, sau đó mới cho muối và dầu ăn vào, quậy cho tan đều


TRÁNG BÁNH: (không cần trét dầu mỗi khi cho bột vào chảo)

Lấy một tấm thớt, quét lớp dầu lên tấm thớt, để đó.

Bắt chảo không dính cỡ 10 inches lên bếp,  khi chảo nóng vặn lửa nhỏ lại, rồi múc 2 giá bột tráng đều đáy chảo (độ dày tùy ý mỗi người), đậy nắp lại khoảng 3 phút hay bánh trong và phồng lên là chín


Cầm chảo lật úp lên thớt cho bánh rớt xuống thớt sao cho bánh trải đều trên thớt mà không bị dính lại một cục (cái này đòi hỏi phải lật nhanh tay, làm vài lần là trở thành chuyên nghiệp à!)


Quét một lớp dầu mỏng lên bánh rồi tráng tiếp bánh khác, lần này lật úp chảo bánh lên tấm thớt mỏng khác, lấy tấm thớt mỏng này lật úp ngay lên bánh ở tấm thớt trên sao cho bánh chồng lên nhau (hay làm theo bất kỳ cách nào mà mình cảm thấy dễ, tiện và dụng cụ mình sẵn có) , rồi lại quét một lớp dầu lên bánh mới này và tiếp tục tráng bánh khác, khi nguội thì mới cho nguyên xấp bánh qua dĩa


PHẦN NHÂN ĐỂ CUỐN:

Gồm có đậu hũ, cà rốt, hành tây, nấm đông cô, ít nhiều tùy khẩu phần ăn

Chảo nóng cho tỏi vào phi, cho cà rốt, nấm vào xào cho tái, đổ đậu hũ vào, nêm tí bột ngũ vị hương, muối, bột nêm, tí đường, vào xào cho thấm, sau cùng cho hành tây vào đảo đều cho vừa chín tới, tắt lửa, rắc tiêu, cho hành phi vào đảo đều là xong


Rau để ăn kèm tùy thích, nhà trồng gì hái hết đem vô cuốn chung :)


Cách cuốn xem hình :) cuốn lúc bánh còn nóng dễ bể, phải để bánh thật nguội mới dai và không bị rách 


Nước mắm chay để chấm 


2 comments:

  1. Khg ngờ tráng chảo mà ngon khg kém gì đem hấp trong nồi P , công nhận P khéo thiệt nha :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khen dữ quá chắc mai mốt chuyển qua bán bánh cuốn luôn í kakak..........:D

      Delete