Ớt này không biết tên là gì, trái lúc nhỏ màu xanh lá chuối, lớn lên màu vàng và chín màu cam, và là ớt cay, Con gái bưng từ trường về thấy cây còn sống đem trồng luôn. P hái trái chưa chín vô nhồi đậu hũ ăn thấy còn dư vài trái nên xắt ra ngâm dấm, ăn có độ giòn rụm rất ngon, ăn với bánh đúc, ăn kèm với mấy món kho, chiên, v.v...hao cơm lém :)
Ớt quên đếm bao nhiêu trái nhưng xắt ra được nửa hũ, P mổ ớt ra và bỏ hột, xắt nhỏ như hình, nếu không bỏ hột thì cay lắm, ai thích cay nhiều thì đừng bỏ hột :)
1 cup giấm trắng + 1/2 cup đường + 1 muỗng cà phê muối, nấu sôi, cho ớt vào trụng sơ, vớt ớt ra hũ thủy tinh, nấu sôi nước dấm đường trở lại, để nguội, đổ vào ớt ngâm, vài tiếng là ăn được rồi...
1 cup giấm trắng + 1/2 cup đường + 1 muỗng cà phê muối, nấu sôi, cho ớt vào trụng sơ, vớt ớt ra hũ thủy tinh, nấu sôi nước dấm đường trở lại, để nguội, đổ vào ớt ngâm, vài tiếng là ăn được rồi...
No comments:
Post a Comment