Nhà hết nước lèo chay rồi chỉ còn chút rau muống bào, chút bún...lục tủ lạnh thấy có thể nấu được 1 tô bún nước lèo để ăn nên trong vòng 15 phút là có tô bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn :)
Cách P nấu tốc hành: 1/2 củ cà rốt xắt miếng mỏng cho lẹ chín; 1 trái cà chua nhỏ, 1 lát thơm, xắt miếng vừa ăn, vài lát nấm oyster, 1 cục đậu hũ chiên. Bắt chảo nhỏ cho dầu vào chảo (nếu muốn thơm thì cho bô rô hay tỏi, v.v...vào phi thì sẽ thơm hơn) dầu nóng đổ hết tất cả vào xào, nêm chút muối vào xào cho tái, chế 1 tô nước vào, cho đường phèn vào nêm nếm lại xem có đậm đà chưa, chưa thì nêm lại, nấu cho các thư thấm gia vị, khi cà rốt mềm cho một ít cần tây và bông cải vào đảo sơ, đổ hỗn hợp nước lèo này ra tô bún đã hâm nóng trong microwave, rắc chút ngò, tiêu, ớt vào rồi thưởng thức :)
Salad spinner
Cứ tranh thủ lúc ăn xong nghỉ ngơi là rửa rau, sẵn vừa làm vừa nghe Pháp và tập thể dục, nếu không tập thì thiền đứng hehe v.v... :) vì cuộc sống vốn bận rộn mà lị :) nên P hay tranh thủ, nếu không tranh thủ thì không có thời gian cho riêng mình hihi....
Thau rau xà lách, rau thơm hay rau muống bào, giá, v.v.. rửa sạch các loại rau riêng lẻ, cho vào salad spinner quay cho khô nước, xếp vào rổ để trên thau đậy nắp lại cho vào tủ lạnh, rau sẽ không bị úng, khi muốn ăn là có liền, rất tiện :)
Rồi thau cải ngọt, xà lách xoong v.v...cũng làm như thế
Còn nấm thì ngâm nước muối, rửa sạch, xào sơ với ít muối rồi đổ ra tô, để nguội, wrap cẩn thận cái tô lại cho vào tủ lạnh, khi món nào cần thì cho 1 chút vào :) thức ăn không đậy kín cho vào tủ lạnh dễ dàng nhiễm mùi qua lại, nhất là mít mà không đậy cho vào tủ lạnh á...Ôi thôi! nó làm cho các món khác bị nhiễm mùi mít, ăn mùi vị rất kỳ lạ, không ngon....
Cho nên xếp gọn lại thì khi mở cửa tủ lạnh ra là không có món nào rớt ra hết, rất dễ lấy :)
No comments:
Post a Comment