Nước lèo được hầm từ táo ngọt, cà rốt, bắp cải, bí đỏ, cà chua, cần tây, củ hành tây, gừng tươi, nêm muối, đường phèn cho vừa ăn
- 2/3 cup gạo + 1/3 cup nếp, vo sạch để ráo
- 12-14 cup nước lèo tùy thích cháo lỏng hay đặc (cứ 1 phần gạo là 12-14 phần nước)
- 1 chén nấm rơm (hay nấm khác tùy thích) xắt nhỏ, đã khử dầu và nêm nếm cho vừa ăn rồi
- 1 củ cà rốt lớn xắt hột lựu
Bắt nồi nước lèo lên bếp nấu sôi
Gạo, nếp đem rang khoảng 20 phút, lửa nhỏ, khi rang xong cho vào nồi nước lèo nấu, nước sôi vặn lửa nhỏ hầm khoảng 45 phút, cho tiếp nấm và cà rốt vào nấu thêm 15 phút nữa là chín, nêm nếm lại xem có vừa ăn chưa, nếu chưa thì nêm lại.
Cháo nấu ăn với gỏi bắp cải chay
Cháo vốn đậm đà rồi, nếu không ăn với gỏi thì cho thêm giá, tiêu, ớt, chanh hay hành (nếu hong cử) ngò vào ăn rất là ngon
G.Phượng
No comments:
Post a Comment