Con gái đòi ăn cà ri bánh mì nên lần này hơi bị siêng, mua nhiều dừa trái về nạo để lấy nước cốt dừa, nước cốt dừa tươi nên rất thơm và ngon.
P nạo xong cho nước ấm ngập dừa nạo, nhồi cho ra hết nước cốt xong, vắt lấy nước cốt, bỏ xác dừa. P mới đổ hết nước cốt qua một miếng vải, để lọc những xác dừa còn lại và bỏ xác, đậy thau nước cốt lại cho vào tủ lạnh ngăn thường, khoảng nửa ngày là bề mặt thau nước sẽ nổi một lớp cốt dừa mỏng lên trên bề mặt thau như hình dưới này:
P mới lấy cái giá lớn múc lớp nổi này cho vào thố, một nửa nấu cà ri, một nửa cho vô tủ đá, khi nào cần là có cốt dừa tinh khiết để nấu hehe...
Con P thích cái gì cũng nhỏ nhỏ nên P xắt con cờ nhỏ
Nói thiệt chứ nấu ăn mà công phu và để tâm vô khi nấu thì món ăn ra rất ngon, hôm nào làm biếng chút nấu đãi cho lẹ là ra món ăn cũng tệ theo.
G.Phượng
No comments:
Post a Comment