Monday, December 7, 2015

Cà ri chay


Con gái đòi ăn cà ri bánh mì nên lần này hơi bị siêng, mua nhiều dừa trái về nạo để lấy nước cốt dừa, nước cốt dừa tươi nên rất thơm và ngon.


P nạo xong cho nước ấm ngập dừa nạo, nhồi cho ra hết nước cốt xong, vắt lấy nước cốt, bỏ xác dừa. P mới đổ hết nước cốt qua một miếng vải, để lọc những xác dừa còn lại và bỏ xác, đậy thau nước cốt lại cho vào tủ lạnh ngăn thường, khoảng nửa ngày là bề mặt thau nước sẽ nổi một lớp cốt dừa mỏng lên trên bề mặt thau như hình dưới này:


P mới lấy cái giá lớn múc lớp nổi này cho vào thố, một nửa nấu cà ri, một nửa cho vô tủ đá, khi nào cần là có cốt dừa tinh khiết để nấu hehe...



Phần nước trong ở dưới P mới cho hết vào nồi và không quên cho thêm một bó xả vào nấu chung cho thơm.

Con P thích cái gì cũng nhỏ nhỏ nên P xắt con cờ nhỏ


Bắt một cái chảo, phi hành hơi vàng, cho tỏi băm và ít lá chanh Thái băm nhuyễn vào, hơi vàng là múc bột cà ri cho vào phi chung, vừa chuyển màu là cho theo thứ tự cà rốt, khoai môn, khoai lang, bí đỏ, đậu hủ, nấm vào xào với chút muối cho thơm. Vớt bó sả ra, trút hết các nguyên liệu đã xào vào nồi nước trên, nấu sôi vặn lửa nhỏ, khoảng 5 phút sau cho đậu que vào nấu tiếp 5 phút nữa, đổ lon đậu butter (đã xả sạch với nước) và nước cốt dừa vào nấu sôi, nêm muối, đường lại cho vừa ăn. Chỉ nêm có muối với ít đường thôi mà ta nói nó ngon gì đâu á. Ăn với bánh mì là ngon tuyệt cú mèo lun :)
Nói thiệt chứ nấu ăn mà công phu và để tâm vô khi nấu thì món ăn ra rất ngon, hôm nào làm biếng chút nấu đãi cho lẹ là ra món ăn cũng tệ theo.
G.Phượng

No comments:

Post a Comment