Thursday, November 21, 2013

Bì chay

DSC02389

Bì chay có nhiều công thức khác nhau và mỗi người làm mỗi kiểu, miễn sao mình thấy hợp với khẩu vị và sở thích của chính mình là Ok :) Món này xắt sợi càng nhỏ càng nhìn đẹp mắt, nếu mà ngồi bào món này sẽ tốn nhiều thời gian lắm, tính P làm biếng, thứ gì cũng làm đãi, miễn có ăn là Ok nên xắt sợi lớn hehe…

Vì P không xài bột ngọt, bột nêm nên P chọn những nguyên liệu sao cho chỉ cần nêm muối với chút đường là có món bì chay thơm ngon…nếu có dùng thêm bún tàu thì nên chiên giòn sẽ ngon hơn là luộc

Nguyên liệu: (cho khoảng 1 tô lớn bì chay)

  • 1 khoanh khoai môn dày khoảng 7 cm
  • 2 củ khoai lang nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 hộp đậu hũ
  • 2 muỗng canh thính
  • Muối, đường, nước tương, bô rô hay củ hành tím (optional)

Có thể cho thêm dưa leo, sắn, v.v…hay bất cứ gì mình thích

Thực hiện: 

Các thứ đều xắt lát mỏng 2 mm (hay tùy ý), đem đi chiên cho hơi vàng thôi, chiên quá sẽ bị cứng không ngon, sau đó vớt ra giấy paper towel để hút bớt dầu, sau đó xắt sợi nhỏ

Bắt chảo phi hành tím hay bô rô rồi cho đậu hũ vào xào, nêm nước tương và đường cho vừa ăn, xào cho thấm, sau đó mới đổ hết tất cả các nguyên liệu còn lại vào nêm nếm lại theo khẩu vị của mình, trộn cho đều, không cần xào lâu chủ yếu để các nguyên liệu nóng lại để gia vị tan thôi, tắt bếp rồi cho thính vào, để khoảng vài tiếng cho thấm thì ăn mới ngon.

Món này ăn với bánh mì, làm bì cuốn chay, gỏi cuốn chay, ăn với cơm tấm hay bún thì ngon lắm…

Hôm qua mấy đứa nhỏ ngồi cuốn bánh tráng ăn hong biết no luôn, hôm nay lại ăn tiếp với bún, bonus thêm một cuốn chả giò chay :)

DSC02418

G.Phượng

No comments:

Post a Comment