Thursday, November 7, 2013

Canh bông cải


Nguyên liệu:
  • Một tô nước lèo
  • 1/2 hộp đậu hũ mềm (hay loại nào mà bạn thích), luộc sơ qua, xắt tùy ý bạn
  • Cà rốt, bông cải xanh, củ ngưu báng, mỗi thứ một ít, xắt tùy ý
  • Nấm Oyster, nấm trắng, nấm kim châm (Enoki), mỗi thứ một ít, đều xào sơ không dầu với ít muối hoặc không xào tùy thích
  • Gia vị: Muối, tiêu, Tekka
Thực hiện:
Nước lèo bắt lên bếp nấu sôi, cho ngưu báng vào trước, nấu khoảng 10 phút cho tiếp cà rốt, đậu hũ, nấm vào, nêm thêm chút muối, khi cà rốt mềm cho bông cải vào đảo đều, cho tiêu và múc chút tekka vào quậy đều cho vừa ăn, tắt bếp múc ra tô ăn nóng với cơm hay các loại bún đều ngon, nước ngọt như có nêm bột ngọt hay bột nêm :)

G.Phượng

No comments:

Post a Comment