Món này nấu lâu rồi…P quên ghi lại cân lượng nên bây giờ nhắm chừng thôi nha :)
P nấu nếp làm món khác chứ hong phải món xôi nấm, vì ăn dư nếp và chút nấm dư từ bánh chưng nên mới có món này :)
1.5 cup nếp, vo sạch, lắc cho ráo nước, cho vô khuôn + 1 cup nước + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, cho vô xửng hấp khoảng 7 phút, mở nắp xới đều, hấp tiếp 7 phút, lại mở nắp xới cho nếp đều, rồi đậy nắp lại hấp tiếp khoảng từ 10-15 phút là xôi chín, đem xôi ra xới cho bay hết hơi nước được như vậy nè:
Bánh chưng mua ngoài tiệm nhân nhiều nấm rời rạc, khi cắt bánh nhân rớt ra tùm lum nên P mới móc nấm ra (có dính chút đậu xanh) đem xào lại với gốc hành xắt nhuyễn, nêm nếm thêm nước tương, ít dường, tiêu cho thơm và vừa ăn
Hành hương còn dư nên đem xắt mỏng, cho vô chảo dầu đang nóng có ít muối phi lửa trung bình lớn cho vàng, hành phi ở nhà ngon hơn là mua, màu đẹp chưa nè :)
Có đầy đủ rồi, lấy chén hay lá chuối múc chút nếp, rắc lên chút nấm và hành phi, ui chà chà… mùi thơm ngon và đậm đà như xôi mặn :)
G.Phượng
P nấu nếp làm món khác chứ hong phải món xôi nấm, vì ăn dư nếp và chút nấm dư từ bánh chưng nên mới có món này :)
1.5 cup nếp, vo sạch, lắc cho ráo nước, cho vô khuôn + 1 cup nước + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, cho vô xửng hấp khoảng 7 phút, mở nắp xới đều, hấp tiếp 7 phút, lại mở nắp xới cho nếp đều, rồi đậy nắp lại hấp tiếp khoảng từ 10-15 phút là xôi chín, đem xôi ra xới cho bay hết hơi nước được như vậy nè:
Bánh chưng mua ngoài tiệm nhân nhiều nấm rời rạc, khi cắt bánh nhân rớt ra tùm lum nên P mới móc nấm ra (có dính chút đậu xanh) đem xào lại với gốc hành xắt nhuyễn, nêm nếm thêm nước tương, ít dường, tiêu cho thơm và vừa ăn
Hành hương còn dư nên đem xắt mỏng, cho vô chảo dầu đang nóng có ít muối phi lửa trung bình lớn cho vàng, hành phi ở nhà ngon hơn là mua, màu đẹp chưa nè :)
Có đầy đủ rồi, lấy chén hay lá chuối múc chút nếp, rắc lên chút nấm và hành phi, ui chà chà… mùi thơm ngon và đậm đà như xôi mặn :)
G.Phượng
No comments:
Post a Comment