P làm mì căn này để xào với rau củ, kho, khìa và nấu các món nước lèo chay. Ăn rất là ngon
1.Nguyên liệu:
2 và 1/3 cup bột mì căn (Vital Wheat Gluten)
1 gói bột nổi Pháp Alsa
2 và 1/3 cup nước, chế vô tô lớn
1 muỗng cà phê muối
Dầu ăn để chiên
2.Thực hiện:
Trộn bột nổi và muối cho đều. Rắc hỗn hợp bột này vào tô nước, trộn cho đều, để bột nghỉ 30 phút
Xắt ra từng lát mỏng (nếu không chiên thì có thể ngắt ra từng cục, nắn theo hình dạng mình muốn, thả vào nước luộc, dùng để chế món ăn, xem bài mì căn luộc)
Cho vào chảo chiên lửa vừa, khi chiên nó nổi phồng lên rất lớn, chiên vàng đều 2 mặt, cho ra tô, cất vào tủ lạnh dùng để xào, kho khìa, nấu nước lèo chay, v.v….
G.Phượng
No comments:
Post a Comment