Món này đậm đà, thơm ngon, dễ ăn và dễ làm...P mua đậu hũ chiên sẵn ở tiệm đem về trụng sơ trong nước sôi cho bớt dầu, thấm cho khô.
Quậy nước sốt gồm: gia vị xá xíu, muối, ít đường (gia vị xá xíu vốn ngọt), khoảng 1/2 cup nước hay dùng nước dừa tươi, dầu mè, hoisin sauce, dầu hào chay, nước tương, ít ngũ vị hương, bột nêm, tỏi băm nhuyễn. Quậy tan đều
Cho đậu hũ vào ướp ít nhất một tiếng hay qua đêm trong tủ lạnh, cho vào chảo khìa cho khô, lửa nhỏ thôi, nếu chưa ăn đến cất vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cho vào lò nướng nướng nhiệt độ 400 độ F trong khoảng 5 phút. Ăn với cơm tấm, bún, mì xá xíu nước lèo, cuốn sushi, kẹp bánh mì v.v...ngon ơi là ngon.
Hôm nay nấu cho sấp nhỏ ăn với canh chua...Con trai khen Mommy nấu giống như ở tiệm. Ẽm này kén ăn, nấu hong giống là hong ăn hihi....
G.Phượng
No comments:
Post a Comment