Có nhiều bạn nói củ cải trắng ăn không ngon, đúng rồi đó… nếu không dạn tay nêm nếm và đúng cân lượng thì sẽ không ngon chút nào, nó rất khó nêm nếm (ngay cả cà tím cũng vậy). Khi nhìn cục củ cải mà không còn thấy bên trong trắng nữa là củ cải đã rút gia vị, nó mềm, thơm và bùi bùi...
Nguyên liệu:
1 hộp đậu hũ trắng
1/3 cây chả lụa Âu Lạc (khỏi cần, tại còn dư chút nên P lấy nấu chung)
1 củ cà rốt
16 oz nấm trắng
1 củ cải trắng xắt cục, luộc sơ trong nước muối khoảng 10 phút
Gia vị: Muối, đường, dầu hào chay, nước tương, bột nêm, tiêu, ớt tùy thích
Cách nấu:
Đậu hũ xắt tùy ý, chiên vàng
Chả chay chiên sơ cho thơm
Cà rốt xắt cục vừa ăn, xào sơ với chút muối cho tái
Nấm xắt tùy ý, xào không dầu với chút muối cho ra nước (nấm sẽ ra nhiều nước)
Củ cải trắng xào với nước tương và ít đường cho thấm, sau đó đổ hết tất cả những thứ trên vào trộn cho đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn hay đậm đà chút tùy khẩu vị (OX không chế nước vào khi nấu, nhưng khi chín vẫn còn chút nước và hơi sệt), đậy nắp lại, nấu với lửa nhỏ cho thấm, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều, khi chín rắc tiêu vào, đảo đều, ăn với cơm nóng thiệt ngon.
Thiện Chân
No comments:
Post a Comment