Saturday, April 20, 2013

Lá tàu hũ ky hấp

Lá tàu hũ ky mua ở hàng đông lạnh, cắt làm đôi hai bốn tùy lá lớn hay nhỏ, đem rửa dưới vòi nước nóng, rửa cho sạch từng lá một đừng để bị rách.

Nếu muốn làm tàu hũ ky cây thì lấy một lá cuộn làm 4 lớp sau cho có bề ngang bằng 2 ngón tay, bề dài vừa với nồi hấp của mình

Nếu muốn làm sườn miếng chay thì gấp thành miếng có bề rộng lớn hơn, bề dày chừng 0.5 cm hay dày hơn chút tùy thích

Nếu muốn làm texture như bao tử thì để nhiều lá (khoảng 4 lá) xếp chồng lên nhau rồi gấp lại sao cho có độ dày 1cm, bề rộng cỡ nửa gang tay

Lưu ý: không cần rắc bột mì căn lá tàu hũ ky vẫn dính lại với nhau và thành phẩm cho ra mềm ngon, còn nếu rắc bột mì căn thì nấu mệt nghỉ…lá tàu hũ ky thì dừ, còn mì căn thì cứng ngắt :)

Sau cùng xếp vào nồi hấp có lót lá chuối thoa dầu, nếu làm nhiều thì mỗi lớp phải lót lá chuối cho khỏi bị dính lại với nhau, và lấy lá chuối đậy lớp trên cùng lại thì bề mặt sẽ không bị khô, nhớ đừng xếp sát thành nồi, phải để khe hở ít nhất khoảng 1cm, khi nước nhiễu thì sẽ có chỗ thoát không làm nhão thành phẩm (hay cũng có thể lấy khăn lớn bao phủ nắp nồi và cột lại cho kỹ (tránh khăn tòng teng ra ngoài sẽ mồi lửa cháy đó nhe), rồi đậy nắp lại thì sẽ tránh được nước nhiễu xuống đồ ăn….Hấp khoảng 10-15 phút, chờ nguội, lấy ra cắt hình theo món ăn mình cần chế biến

G.Phượng

No comments:

Post a Comment