Sunday, October 13, 2013

Súp thập cẩm chay

Soup

Mỗi người đều có sở thích và khẩu vị riêng nên thích ăn gì thì cứ tự nhiên cho thêm vào hay lấy bớt ra tùy ý :)

Nguyên liệu:

  • Khoảng 3 cup nước lã
  • 1 củ cà rốt nhỏ, xắt hột lựu
  • 1/2 của hộp đậu hũ trắng loại firm 14 oz (hay dùng bất cứ loại nào mà mình thích), xắt con cờ nhỏ
  • 1/3 chén bắp đông đá
  • 1/3 chén đậu Hà Lan đông đá
  • 1 ít nấm Đông Cô rang muối
  • 1 ít nấm Oyster xắt sợi đã xào sẵn
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Muối, tiêu, ngò rí, chanh, ớt tùy thích

Thực hiện:

Cho 3 cup nước vào nồi nấu sôi.

Bên cạnh đó nấu nồi nước khác để luộc sơ đậu hũ, luộc xong vớt ra chén

Khi nước nấu súp sôi, nêm khoảng một muỗng cà phê muối vào (với khẩu vị của P chỉ cần nêm thêm muối vào là món soup này rất là vừa ăn vì các thứ nguyên liệu đều có vị ngọt, còn các bạn muốn nêm thêm gì thì tùy thích) rồi đổ nấm đông cô vào nấu trước, khi sôi cho cà rốt vào nấu 2 phút, cho tiếp bắp, đậu Hà Lan, đậu hũ và nấm Oyster vào, nấu thêm khoảng 5 phút hay các thứ đã mềm thì quậy bột năng với ít nước cho tan đều, rồi rưới từ từ vô nồi súp, vừa rưới vừa quậy cho khỏi bị đóng cục, sau đó cho ngò và tiêu vào đảo đều, tắt bếp múc ra chén ăn nóng mới ngon :)

Ở nhà mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau thì nấu như vậy ai ai cũng được ăn theo ý thích của mình … nếu ai thích ăn chua cay thì chỉ việc cho thêm ớt và nặn chanh vô thì thành món súp chua cay…nấu kiểu này là ăn gian, một công hai chuyện kakak…. :)

G.Phượng

No comments:

Post a Comment