Mỗi thứ còn dư lại một ít nên P gom lại thành món trên này đây :)
Đậu hũ trắng nhìn không đẹp, trông đơn giản nhưng mà nó thấm gia vị, ăn rất béo và ngon :) có thể xào không với nước tương Tamari, đường và muối, xắt càng nhỏ càng ngon như dĩa dưới này đây:
Hoặc cũng có thể nấu không tương hột sốt với cà chua, nêm tiêu khá khá vào sẽ tạo ra hương vị đặt trưng ăn ngon lắm :)
Hoặc siêng thì nấu như dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1/3 chén đậu hũ trắng (bất cứ loại nào mà bạn thích) còn dư (đậu hũ xắt càng nhỏ càng thấm gia vị, càng béo càng ngon :)
- 2 muỗng canh tương hột tự làm
- 1 trái cà chua xắt hột lựu nhỏ
- 1ít nấm Oyster, xắt sợi nhỏ mỏng (P mà xắt cục nấm lớn… OX nói ăn ớn quá…giống y như thịt vậy) và đã xào sơ với chít muối (nấm mà không ăn kịp, P đem xắt nhỏ xào sơ với ít muối để trong tủ lạnh sẽ để được lâu thêm, nên mỗi khi cần đến thì có sẵn cho vào món ăn)
- Tiêu, ngò, ớt tùy thích
Thực hiện:
Chảo dầu nóng thì cho cà chua vào xào một phút, sau đó cho tương hột, đậu hũ vào đảo đều, rưới ít nước vô, nêm nếm lại cho vừa ăn (có thể cho thêm tí nước tương hoặc muối vào, tùy theo độ mặn ngọt của tương hột tự làm), sôi vặn lửa liu riu cho thấm, khi hơi sệt lại thì rắc tiêu và cho ngò vào đảo đều, múc ra dĩa ăn với cơm nóng thiệt ngon hay chan nước cà chua ăn với bánh mì cũng ngon lắm :)
G.Phượng
No comments:
Post a Comment