Wednesday, October 2, 2013

Gỏi rau muống chay

Goi rau muong

P chẻ rau muống để ăn bún riêu, nhưng còn dư nhiều quá, để lâu thì hư nên mới đem làm món này đây, nếu làm gỏi thì chỉ cần bỏ hết lá (có lá làm gỏi sẽ không ngon), ngắt khúc vừa gắp là OK…không cần chẻ đâu, còn nếu muốn làm rau muống ngâm chua thì nấu dấm chua ngọt chế vô ngâm, ăn ngon lắm, hồi P còn học ở high school hay ăn món bánh mì có kẹp rau muống ngâm chua bán ở trước cổng trường, ăn ghiền luôn đó…giờ nghỉ đến còn thèm, tâm hồn ăn uống mà :)

Các bạn muốn cho thêm gì thì tùy thích, P chỉ làm đơn giản để giải quyết đồ dư thừa trước khi ăn gạo lức :)

Nguyên liệu:

  • 1 tô rau muống chẻ
  • 2 muỗng canh đường
  • 8 muỗng canh giấm táo nuôi
  • 1 ít đạm chay
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Ít rau răm, đậu phộng giã nát, ớt tùy thích

Thực hiện:

Đạm chay ngâm mềm, xả nước nhiều lần cho sạch, vắt khô cho chút muối vô trộn đều, ướp cho thấm, đem chiên giòn

Dam chay chien gion

Cho tí muối vô rau muống, xốc đều khi ra nước thì chắt bỏ (nếu là rau muống nguyên cọng thì nhúng nhanh vô nước sôi, rồi vớt ra thau nước lạnh cho xanh rồi đổ ra rổ để ráo nước)

Hòa tan dấm, đường chế vào rau muống, trộn đều, để thấm khoảng 1 tiếng, khi ăn cho dầu, rau răm vào trộn đều, cho đạm chay chiên giòn và rắc đậu phộng lên, ăn thiệt ngon :)

Ăn với các món kho, chiên hay kẹp bánh mì…ăn ngon bá cháy bồ chét :)

G.Phượng

No comments:

Post a Comment