Wednesday, January 28, 2015

Rong biển cuộn tàu hũ ky kho tiêu, rau răm


P làm chả lụa chay nên sẵn lấy một ít làm hai cây rong biển cuộn nên không có cân lượng cụ thể, khi cuộn quên chụp hình rồi tới lúc chín mới nhớ chụp :)

1.Nguyên liệu:

Lá rong biển cuộn sushi

Lá tàu hũ ky tươi


Muối, đường, nước tương, tiêu, ớt, dầu mè, soy sauce paste


Lá chuối, plastic wrap để bọc

2.Thực hiện:

Lá tàu hũ ky rửa rạch dưới vòi nước nóng, vắt khô nước, cắt thiệt nhỏ, ướp muối, đường, tiêu, dầu mè, trộn cho đều.

Lấy một lá rong biển, cho tàu hũ ky lên trải đều, rồi cuộn lại như cuộn sushi, vừa cuộn vừa xiết cho chặt, sau đó lấy lá chuối gói lại để tránh tàu hũ ky tiếp xúc trực tiếp với bịch nilon, rồi mới lấy một miếng plastic wrap gói lại như gói chả giò, vừa gói vừa xiết cho chặt.

Cho vào nồi hấp hấp khoảng 30 phút là chín như hình:


Khi hấp chín thì như vậy:


Sau đó xắt từng lát như hình


Đem chiên sơ, nếu cữ dầu thì bỏ qua giai đoạn này hay không chiên cũng được

Bắt chảo, cho dầu vào, một bên cho tỏi băm vào phi, một bên cho đường vào thắng sao cho tỏi và đường cùng vàng một lúc, cho nước (lượng nước này phải ngập cái) vào cho đường tan, nêm chút muối, nước tương, hành phi, soy sauce paste, nêm nếm cho vừa khẩu vị của mình, rồi cho tàu hũ ky đã chiên sơ vào, thêm rau răm, ớt, nấu sôi, vặn lửa nhỏ nấu cho nước sệt lại hay nấu cho có nước để chan cơm ăn tùy thích, sau khi chín thì rắc tiêu vào, tắc bếp, ăn với cơm nóng thiệt ngon :)


G.Phượng

No comments:

Post a Comment