Hôm qua đi chợ thấy chuối chín ngon quá, xài hơi sang :) mua một nải $10 lẫn, OX bảo đem nấu chè ăn :)
1.Nguyên liệu:
- 2 củ khoai mì, củ vừa, lột vỏ, xắt cục tùy ý
- 8 trái chuối sứ, xắt tùy ý
- 1/2 chén bột bán
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 giá múc canh đường cát trắng (với P thì vừa đủ ngọt, các bạn thích ăn ngọt hơn thì thêm đường)
- 2 lít nước lã
- 1 gói vani nếu thích thơm (P hong cho)
- 1 lon nước cốt dừa Goya hay hiệu gì tùy thích
2.Thực hiện:
Cho bột bán vào nồi nhỏ nấu sôi, sau đó vặn lửa nhỏ lại nấu 10 phút, tắt bếp, để đó (sở dĩ P làm như vậy để nồi chè sạch và không bị đặc như hồ, các bạn cứ nấu theo cách mình thích)
Cho 2 lít nước vào nồi 5 quarts nấu sôi
Song song bắt cái nồi khác luộc sơ khoai mì, rồi vớt cho vào nồi trên, nấu tiếp từ 15-30 phút tùy khoai mì cục to hay nhỏ
Cũng làm y như vậy với chuối để bớt chát, khi khoai mì nấu được phân nửa thời gian thì cho chuối vào
Bột bán đem chắt bỏ nước, xả cho sạch. Khi mọi thứ đã chín, cho bột bán, đường, muối, nước cốt dừa vào, nấu sôi, thử coi có vừa khẩu vị của mình chưa, rồi tắt bếp.
Chuối mềm, thơm, khoai mì bùi, hòa lẫn với nước cốt dừa beo béo, ăn thiệt ngon.
Ăn nóng hay lạnh tùy thích
G.Phượng
No comments:
Post a Comment