https://www.youtube.com/watch?v=531jkHfKqAM
2 viên men ngọt lớn, giã nhuyễn
3 cup gạo nếp, vo sạch, để ráo nước, cho vào nồi cơm điện, cho 3 cup nước lạnh vào nấu, khi chuyển qua nút warm lấy đũa xới đều, đậy nắp lại, để 15 phút, nếp không quá khô (thành phẩm sẽ bị xưởn) không quá nhão (thành phẩm sẽ bị chua)
Tải nếp ra mâm cho nguội bớt (còn âm ấm), rải men vào trên mặt nếp, lật ngược lớp dưới lên rồi ray tiếp một lớp men vào, trộn đều lên
1/2 cup nước + 1/4 muỗng cà phê muối + với mấy cục men khi ray còn dư (giã chưa được nhuyễn), thoa vô tay để vo viên cơm rượu
Thoa nước vô tay, vo viên lớn nhỏ tùy ý, vo cho hơi chắt chút hong thôi bị rời ra khi thành phẩm, cho vào tô sành hay kiếng, lấy food wrap đậy kín lại, cho vào oven (không cần turn on oven) ủ 3-4 ngày
2 viên men ngọt lớn, giã nhuyễn
3 cup gạo nếp, vo sạch, để ráo nước, cho vào nồi cơm điện, cho 3 cup nước lạnh vào nấu, khi chuyển qua nút warm lấy đũa xới đều, đậy nắp lại, để 15 phút, nếp không quá khô (thành phẩm sẽ bị xưởn) không quá nhão (thành phẩm sẽ bị chua)
Tải nếp ra mâm cho nguội bớt (còn âm ấm), rải men vào trên mặt nếp, lật ngược lớp dưới lên rồi ray tiếp một lớp men vào, trộn đều lên
1/2 cup nước + 1/4 muỗng cà phê muối + với mấy cục men khi ray còn dư (giã chưa được nhuyễn), thoa vô tay để vo viên cơm rượu
Thoa nước vô tay, vo viên lớn nhỏ tùy ý, vo cho hơi chắt chút hong thôi bị rời ra khi thành phẩm, cho vào tô sành hay kiếng, lấy food wrap đậy kín lại, cho vào oven (không cần turn on oven) ủ 3-4 ngày