Saturday, February 28, 2015

Canh nấm rong biển chay

1.Nguyên liệu: (khoảng 5-6 phần ăn)

1 lít nước

1 chút rong biển khô, ngâm cho nở, rửa sạch với muối và xé sợi lớn

1 tô nhỏ bí đỏ xắt cục cờ vừa ăn, xào sơ với tí muối cho ra chất ngọt

1/2 củ cà rốt xắt lát dày hay xắt tùy ý, xào sơ với tí muối cho ra chất ngọt

1/2 hộp đậu hũ trắng 16 oz, xắt cục cờ, trụng sơ qua nước muối sôi

1 gói nấm kim châm (Enoki mushroom), cắt góc, ngâm nước muối, rửa sạch

1 ít nấm oyster, ngâm nước muối, rửa sạch, xào sơ không dầu với ít muối (P xào sẵn để tủ lạnh, khi nấu món ăn thì múc chút cho vào)
Muối, đường phèn, tiêu hay thêm tí bột nêm nếu thích

2.Thực hiện:

Bắt nước lên bếp nấu sôi

Cho cà rốt vào nấu 5 phút

Cho tiếp bí đỏ, nấm các loại vào nấu thêm khoảng 10 phút

Cho tiếp đậu hũ và rong biển vào nấu sôi lên, nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn, rồi mới cho tiêu vào. Tắt bếp

Ăn không hay với cơm trắng và món mặn chay nữa thì ngon tuyệt vời luôn, nước canh rất ngọt

G.Phượng

No comments:

Post a Comment