Các cách để làm cho vỏ chả giò giòn: (Clip video này dùng bánh tráng cuốn gỏi cuốn để cuốn)
1.Dùng bia
2.Dùng nước dừa tươi
3.Dùng nước vôi lắng trong (vôi ăn trầu): vôi lắng trong 1 ngày, lấy phần nước trên và pha loãng lại phết vào bánh
4.Khi dầu chưa nóng vắt nước cốt chanh thả vào trong dầu chiên giống như bình thường
5.Chiên 2 lần: chiên lần thứ 1 khi chả giò vừa vàng tới vớt ra để nguội, khi gần ăn đem chiên lại lần thứ nhì
Khi nhìn chảo dầu, thấy dầu bắt đầu có những quần (dầu ấm), bắt đầu thả chả giò vào chiên, không có tín hiệu gì của dầu nóng là đạt yêu cầu, nếu thả vào mà thấy dầu nổi bọt lên (là dầu bị nóng nhiều) sẽ làm cho chả giò bị nổi bong bóng phồng lên. Click vào link xem chi tiết hơn: https://www.youtube.com/watch?v=NFPfyxtH6t0
1.Dùng bia
2.Dùng nước dừa tươi
3.Dùng nước vôi lắng trong (vôi ăn trầu): vôi lắng trong 1 ngày, lấy phần nước trên và pha loãng lại phết vào bánh
4.Khi dầu chưa nóng vắt nước cốt chanh thả vào trong dầu chiên giống như bình thường
5.Chiên 2 lần: chiên lần thứ 1 khi chả giò vừa vàng tới vớt ra để nguội, khi gần ăn đem chiên lại lần thứ nhì
Khi nhìn chảo dầu, thấy dầu bắt đầu có những quần (dầu ấm), bắt đầu thả chả giò vào chiên, không có tín hiệu gì của dầu nóng là đạt yêu cầu, nếu thả vào mà thấy dầu nổi bọt lên (là dầu bị nóng nhiều) sẽ làm cho chả giò bị nổi bong bóng phồng lên. Click vào link xem chi tiết hơn: https://www.youtube.com/watch?v=NFPfyxtH6t0
No comments:
Post a Comment