1.Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng lớn, xắt hay bào sợi
- 1 củ cà rốt nhỏ, xắt hay bào sợi
- 1/4 cup giấm
- 3 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
2.Thực hiện:
Cho giấm, đường vào tô lớn quậy cho tan đều
Cà rốt xắt sợi
Củ cải trắng xắt sợi, cho muối vào xốc cho đều để củ cải ra nước, vắt cho khô nước
Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng vào tô giấm đường trên, trộn cho thiệt đềuRồi cho vô hủ nhấn cho thiệt chặt, nước giấm còn dư trong tô chế vô luôn, qua ngày hôm sau là dùng được, nếu củ cải trắng không bóp với muối trước khi cho dung dịch giấm đường muối vào sẽ ra nước làm cho bị lạc và cần lâu ngày mới ăn được, không thôi bị nồng và đắng, còn chỉ làm có cà rốt thôi thì ngâm một tiếng sau là có thể dùng ngay nếu gấp
G.Phượng
No comments:
Post a Comment