Monday, August 20, 2012

Bánh ướt chay

Dia banh uot
1.Nguyên liệu:
Bịch bánh ướt mua ở chợ, tùy ăn ít nhiều, cứ một bịch được 2 phần ăn
Bich banh uot
Chả lụa chay, P dùng đậu hũ chiên nấm (như trong hình) được mua ở tiệm thay thế chả lụa, mua về nướng sơ lại rồi xắt khoanh mỏng thôi
 Cha chien
Giá luộc, dưa leo xắt nhỏ, lá quế xắt nhỏ, nếu không cử ngũ vị tân thì cho chút hành phi
Đặc biệt là nước chấm chay
2.Thực hiện:
Bánh ướt gỡ từng miếng, xé miếng nhỏ vừa ăn, còn không có thời gian thì cắt khoanh nhỏ cho lẹ hơn, nếu mua để lâu thì hâm sơ micowave cho mềm, cho vô dĩa, xấp chả lên, cho giá, dưa leo, lá quế, chang nước chấm vào, xực xực thôi :)
Một mình ăn thì có thể tự tráng tại nhà, nhưng mà nhiều người ăn thì tráng mệt nghỉ, không kịp ra lò, nếu bận rộn thì mua bánh tráng sẵn về, chuẩn bị thêm chút xíu nữa là có dĩa bánh ướt thật ngon :)
G.Phượng

No comments:

Post a Comment