1.Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hũ chiên, xắt miếng mỏng cho mau thấm (đậu trong hình là của món khác còn dư nên đã thấm gia vị rồi)
- 1 cái bông cải, chẻ cục vừa ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương+ 1 muỗng canh dầu hào chay + 1 cục chao + 1/3 muỗng cà phê bột quế + chút tiêu + 6 muỗng canh nước, quậy tất cả cho tan đều, các bạn nêm nếm thấy hơi đậm đà chút là OK
Bắt nồi nước nhỏ nấu cho sôi
Khi nước sôi là bắt chảo, cho dầu vào
Cho bông cải vào nồi nước luộc sơ lẹ tay, rồi vớt cho vô chảo xào liền khi dầu vừa bắt đầu nóng, nêm chít muối xào nhanh tay, cho đậu hũ vào, xào đều, chế nước gia vị vào đảo nhanh tay cho đều gia vị, xào lửa lớn chút xíu nữa rồi trút ra đĩa, bông cải rút gia vị ăn rất ngon. Ăn với cơm nóng ngon ngon :)
G.Phượng
No comments:
Post a Comment