Saturday, May 18, 2013

Súp chay

Thể theo yêu cầu, P xin chia sẽ cách nấu. Vì không có nấu nên không có cân lượng cụ thể :O)

NGUYÊN LIỆU:

1.Nước lèo chay được hầm từ cà rốt, bắp cải, su su, táo v.v….

2.Lá tàu hũ ky tươi, xắt sợi nhuyễn (nếu bạn muốn nấu súp măng cua chay)

3.Đậu hũ trắng loại non, mềm hay cứng tùy thích, xắt hột lựu lớn

4.Cà rốt xắt hột lựu

5.Nấm (bất kỳ loại nào mình thích), xắt hột lựu

6.Bắp hột tươi

7.Cần Tây tùy thích (optional).

8.Đậu Hà Lan

9.Gừng tươi xắt sợi nhuyễn hay bằm

10.Ít bột năng hoà với ít nước cho tan, cho vào súp để cho có độ sánh

11.Gia vị: muối, tiêu, ngò (bột ngọt hay bột nêm tùy thích)

THỰC HIỆN:

Bắt nồi nước lèo lên bếp nấu sôi

Bên cạnh đó cũng nấu nồi nước sôi nhỏ để luộc sơ đậu hũ với ít muối

Bắt chảo, phi gừng cho hơi vàng, cho nấm vào xào sơ với ít muối. Làm tương tự như vậy với cà rốt. (Nếu cử dầu thì không cần xào)

Khi nước lèo sôi, cho thứ tự lá tàu hũ ky, đậu hà lan, bắp, nấm, cà rốt, sau cùng là đậu hũ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu bắt đầu mềm thì cho nước bột năng vào, vừa cho vừa quậy cho đều sao cho súp có độ hơi sánh là OK.

Múc ra chén, rắc tiêu, ngò vào, ăn nóng mới ngon

Nếu muốn ăn súp chua cay, thì cho ớt và nặn miếng chanh vào thì sẽ có được chén súp chua cay tốc hành thay vì mình phải dùng dấm để nấu (nếu như gia đình mỗi người có một sở thích khác nhau).

G.Phượng

No comments:

Post a Comment