Các bạn có thể cuốn lá lốt với bất kỳ nguyên liệu nào mình thích và thấy ngon là được. P chỉ làm đơn giản bằng đậu hũ thôi cho lẹ :)
1.Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ medium firm 16 oz (hay firm OK luôn)
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nắm tay mộc nhĩ sợi đã ngâm mềm
- Gia vị: muối, tiêu, đường (hay dùng thêm hành, bô rô, hay gia vị nào mình thích để tăng hương thơm cho nhân)
- Nước xốt gồm: nước tương + dầu hào chay + đường + ngũ vị hương. Tất cả quậy cho tan đều.
2.Thực hiện:
Đậu hũ cho vô khăn vắt khô nước là nhuyễn luôn, cho ra tô, nêm ít muối, đường, tiêu quết cho đều để thấm gia vị và dai
Cà rốt bào sợi nhuyễn và vắt cho khô nước
Bắt chảo xào mộc nhĩ với chút nước tương, đường và tiêu cho thơm, đổ đậu hũ vào xào chung cho thơm, sau đó đẩy qua một bên cho cà rốt vào đảo nhanh tay, rồi tắt bếp, trộn tất cả lại cho đều, đổ ra tô.
Lấy một lá lốt, lật mặt phải ra ngoài, múc một muỗng cà phê nhân cho lên mặt trái, gấp hai bên mép vô trước, rồi mới cuộn lại (cuốn giống như cuốn chả giò), lấy que tre dùng để nướng barbecue (P dùng tâm xỉa răng xỏ) xỏ vào cho khỏi bung ra như hình dưới đây:
Preheat oven 400 độ F
Thoa dầu đều ở mặt ngoài, cho vào lò nướng nướng (không thì cho vô chảo chiên), khi thấy lá đổi màu thì quét nước xốt lên nướng tiếp cho thấm ở nhiệt độ 300 độ F, để ý đừng cho lá bị khô nha.
Lấy một cái bánh tráng nhúng nước, cho miếng bánh hỏi lên, thêm một cuốn lá lốt và một ít rau ghém các loại, chuối chát, khế v.v…cuốn lại chấm nước chấm chay, ăn ngon bá cháy :)
G.Phượng
Wow mới đó mà lá lốt mọc ra tốt qúa ha P , của mình còn bé tí , ráng dưỡng mùa hè tới chắc sẽ có nhiều :)
ReplyDeleteP nướng kiểu này lá lốt xanh mướt , nhìn hấp dẫn qúa .
Lá lốt lâu mọc lắm chị ơi, từ hè đến giờ nhánh mới mọc ra nhiều, không biết có kịp ra lá trước khi đông đến không :?
DeleteLá thì chỉ có bấy nhiêu thôi nên cuốn được chừng này ăn cho đỡ thèm thôi à :)
Nhà chị có đất nhiều ráng kiếm chỗ rộng rãi cho nó mọc vì nó bò dữ lắm... thì mùa sau sẽ tha hồ mà ăn :)