Sunday, July 27, 2014

Bánh tráng trộn chay (Vegan rice paper Salad)


Để nước sốt thấm vào bánh tráng như hình trên này thì ăn mới ngon...

P xin chuyển món bánh tráng trộn mặn qua món bánh tráng trộn chay để chia sẽ đến các bạn gần xa nhằm làm phong phú thêm thực đơn chay cho người ăn chay, các nguyên liệu mặn đã được thay thế bằng nguyên liệu chay, P làm thí nghiệm thử, ai cử thì không dùng, còn ai không cử thì y theo mà trộn nên xin miễn bình luận hành, tỏi trong này nhe :)

1.Nguyên liệu: (2 phần ăn)

10 cái bánh tráng (5 cho mỗi phần). Dùng kéo cắt như hình




Xoài 1 trái trộn được khoảng 6 phần ăn. Đem bào sợi. P thấy chọn loại này trái còn xanh cứng thì có độ chua ngọt vừa phải nên mình khỏi phải xơ chế qua, còn nếu loại khác chua lè thì mình phải sơ chế qua với đường cho vừa ăn trước khi trộn với bánh tráng


Nước tương pha: một phần nước tương, một phần đường, một phần nước, một phần chanh


Rau răm, xắt nhỏ, hành phi, ớt sa tế, đậu phộng rang giã nát

2.Cách trộn:

Cho bánh tráng vào 1 cái tô lớn, cho khô chay, hành phi, xoài bào, rau răm, ớt sa tế, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 5 muỗng nước tương pha vào…

Mang bao tay vào trộn cho đều tất cả các nguyên liệu cho thấm, cho tiếp đậu phộng vào



Trộn đều lên là xong


Ăn rất là ngon đó, ăn lần đầu sẽ bị ghiền ngay...con P cũng thích…. Món này có thể làm trong các buổi party vừa ăn chơi vừa trò chuyện cũng vui lắm

G.Phượng

No comments:

Post a Comment