Wednesday, October 17, 2012

Bánh bèo chay

Banh beo
Phần bột
  • 1 chén bột gạo
  • 1/4 chén bột năng
  • 2.5 chén nước lạnh hay nước ấm nóng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cho tất cả vào một cái thau quậy cho hỗn hợp tan đều
Phần nhân:
1 củ cà rốt cho vào máy food processor xay cho thiệt nhỏ (chén cà rốt này P ép cà rốt lấy nước, giữ lại xác để làm nhân nên nó rất nhuyễn), xào cà rốt với chút muối cho vừa ăn, xào cho thiệt khô là ok

Carot nhuyen Đậu xanh: 1/2 bịch đậu xanh đem ngâm cho mềm, hấp với 1/2 muỗng cà phê muối, chờ hơi nguội cho vô food processor xay cho nhuyễn.
Dau xanh nhuyen
Ngò thay cho hành nếu cử ngũ vị tân: Dầu nóng cho ngò vào đảo đều với chút nước tương rồi tắt bếp

Hấp bánh: thoa dầu vô chén nhỏ, đổ bột đến 2/3 chén, hấp khoảng 10 phút, chờ bánh thiệt nguội ăn mới ngon

Khi ăn lấy một chén bánh bèo cho chút đậu xanh, rắc chút cà rốt, phết một ít ngò, thêm chút chà bông nấm chay nữa, chang nước chấm vào ăn ngon bá cháy

Nuoc cham apple ot

Hay lấy bánh cho ra dĩa ăn tùy thích
G.Phượng

6 comments:

  1. P khéo tay quá mơi , nhân giống nhân tôm khô qúa :)

    ReplyDelete
  2. :) dzạ không dzám! không khéo bằng chị CN

    ReplyDelete
  3. em đang thèm món này ...chẹp chẹp...

    ReplyDelete
  4. Cứ tự nhiên chẹp chẹp nhe BB :)

    ReplyDelete
  5. cô ơi, trang web của cô rất hay, tuy vậy viết tiếng Việt nên kiểm tra lỗi chính tả để đọc cho nó được pro. Cảm ơn cô nhé!

    ReplyDelete
  6. Cám ơn H góp ý, P không thấy lỗi chính tả nào vì có nhiều từ Tiếng Việt đã bị quên, nếu H thấy lỗi chính tả nào xin vui lòng chỉ dạy dùm... P sẽ sửa lại. Cám ơn nhiều :)

    ReplyDelete