1.Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt nhỏ, xắt mỏng
- 5 nấm đông cô tươi, xắt tùy ý
- 1 nắm tay rau răm
- Một ít lá tàu hũ ky khô chiên, bóp nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng bằm tươi
- 4 lát mỏng gừng tươi
- 1 tô nước lã hay nước lèo
- Muối, đường
Cho nước và gừng lát mỏng bắt lên bếp nấu sôi trong lửa nhỏ khoảng 10 phút
Sau đó, bắt chảo khử gừng bằm cho vàng thơm, cho nấm vào xào sơ với chút muối cho thơm rồi đổ vào nồi nước sôi trên, nấu tiếp 5 phút nữa
Cho tiếp cà rốt, rau răm vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cà rốt mềm, nêm đường và thêm chút muối nữa cho vừa ăn, cho lá tàu hũ ky vào, tắt bếp, ăn nóng với cơm và món mặn chay ngon bá cháy luôn :)
Canh rau răm xuất xứ từ người hoa, các bà mẹ sau khi sanh thường hay ăn món này, canh rất là thơm ngon và ngọt…
Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai không nên ăn món này
No comments:
Post a Comment