Saturday, July 28, 2012

Canh cà rốt khoai tây

Canh ca rot khoai tay
1.Nguyên liệu:
  • 1 củ cà rốt, xắt cục vừa ăn
  • 2 củ khoai tây, xắt cục vừa ăn
  • 1 trái cà chua, xắt múi
  • 1 ít lá đậu hũ ky chiên bóp nhỏ
  • Muối, ít đường, tiêu, ít ngò xắt nhỏ
  • 1lít nước
2.Thực hiện:
Cho nước vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi
Khi nước sôi cho cà rốt vào trước, nấu khoảng 5 phút, cho tiếp khoai tay vào nấu tiếp khoảng 5 phút nữa hay khi khoai tây cà rốt mềm là OK
Khi khoai tây gần chín, bắt chảo lên bếp, xào sơ cà chua với chút muối rồi đổ vô nồi canh trên, nêm nếm lại canh cho vừa ăn, cho ngò và tiêu vào, đảo đều tắt bếp. Cho lá đậu hũ ky vô, dọn ra ăn với cơm kèm thêm món chiên hoặc món kho…
G.Phượng

2 comments:

  1. Món này đơn giản, vừa đẹp vừa ngon là do lúc đầu xào sơ với cà chùa để lấy màu :)

    Đơn giản mà đẹp :)

    ReplyDelete
  2. Hôm nào HHV xuống bếp trổ tài đi nha :)

    ReplyDelete