1.Nguyên liệu:
- Cơm đã nấu chín, chờ hơi nguội rồi cuốn
- Lá rong biển
- Dưa leo gọt vỏ, bỏ hột, xắt cây dài vuông
- Vegenaise
- Ngò
- Nhân chuối chiên sả ớt
Hoặc nhân bằng đậu hũ khìa thơm, đậu hũ xắt lớn một chút và nêm cho hơi đậm đà
Hay nhân bằng ham chay, phải chiên sơ qua cho vàng rồi nêm nước tương, đường, chút tiêu vào khìa trong lửa nhỏ cho khô lại thì khi cuốn sushi mới ngon :)
2.Thực hiện:
Lấy một lá sushi ra, lật mặt trái hướng lên, mặt bóng ở phía dưới
Trải lớp cơm mỏng phủ đầy mặt 3/4 lá sushi, phết vegenaise lên cơm, xếp nhân chuối, dưa leo và để ít ngò lên và bắt đầu cuốn cho thiệt chặt, rồi lấy tay xiết cho thiệt chặt lại nữa, nếu không có đồ cuốn sushi (bamboo sushi mat)
Sau khi đã cuốn xong thì lấy dao xắt từng khoanh vừa ăn, vừa gọn, vừa sạch và tiện lợi ở mọi nơi…
Đáng lý là chấm với sốt wasabi cay thông đến mũi mới đúng điệu…nhưng P làm nhân rất là vừa ăn rồi nên cũng không cần chấm nữa :)
G.Phượng
P làm loại gạo của Đại Hàn phải khg ? CN có mua cái đồ cuốn nhưng chưa có làm thử nữa đó .
ReplyDeleteYep :)
ReplyDelete