1.Nguyên liệu:
- 1/4 trái thơm, xắt tùy ý
- 1 vĩ nấm oyster nhỏ
- 1 trái cà chua lớn, xắt múi
- 1 tô cải chua tự làm
- 2.5 lít nước
- Ít ngò xắt nhỏ hay lá thì là tùy thích
- Muối, bột nêm, ít đường, tiêu, ớt tùy thích
Cho nước vào nồi bắt lên bếp nấu sôi
Khi nước sắp sôi, bắt chảo lên bếp xào xơ thơm với ít muối, rồi trút vào nồi nước trên.
Xào xơ nấm với ít muối, rồi trút vào nồi nước trên.
Cho tiếp cải chua vào
Khi canh sôi lại khoảng 10 phút, xào sơ cà chua với ít muối rồi trút vô nồi trên
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn hay đậm đà chút tùy khẩu vị, cho ngò vào đảo đều, tắt bếp, múc ra tô ăn với cơm, thêm món chiên hay kho thì thiệt ngon
Thường thì nấu canh ăn liền chưa ngon do chưa thấm, cũng phải để ít nhất vài tiếng sau ăn mới ngon
Có thể cho thêm đậu hũ trắng hay lá đậu hũ ky vào, nhưng do món kho, chiên đã có đậu hũ rồi nên P không cho thêm…
G.Phượng
Cái này nấu theo kiểu người nam, canh theo kiểu người bắc thì thường xào cải chua với dầu trước. Nêm cải chua sẽ đậm đà hơn.
ReplyDeleteTuy nhiên cách nấu này nếu nêm vừa ăn (không quá chua) thì sẽ rất thanh...
HHV còm y như chuyên gia ẩm thực chay, ai có phước được HHV nấu cho ăn :)
Deletehi hi HHV nghĩ sao nói vậy thôi, chứ nấu ăn hoặc nếm thức ăn chắc lòi cái đuôi chưa bao giờ xuống bếp :)
Delete