Saturday, July 14, 2012

Tự làm đậu hũ (Tofu)

1.Nguyên liệu:

Cho khoảng 4 hộp đậu hũ 19 oz như ở chợ bán

  • 3 lbs đậu nành, ngâm qua đêm cho mềm
  • 10 lít nước (dùng để xay và vắt nước sữa dạo)
  • 2/3 cup nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh muối

2.Thực hiện:

Cho đậu vào máy xay lọc lấy sữa, đổ sữa vô nồi, cho muối vào bắt lên bếp quậy đều tay cho khỏi bị khét đáy nồi, khi sữa sôi vặn bớt lửa xuống, đổ nước chanh vào (coi chừng bị trào sữa ra ngoài), nếu chanh đủ thì sữa sẽ đóng thành riêu và có nước màu vàng trong như hình dưới đây, còn nếu nước vẫn còn đục thì phải cho thêm chanhNoi rieuSau đó múc riêu vào cái rổ vuông (rổ gì mình có cũng được) có lót vảiTo dau hu Kéo vải thiệt chặt đậy bề mặt lại sao cho các cạnh được vuông vắt, dằn lên trên một cái rổ vuông cùng cỡ, để tấm thớt lên rỗ, sau đó để nồi nước lên tấm thớt dằn khoảng 15 phút là xong, muốn ăn đậu cứng thì dằn lâu hơnDe dau huSau 15 phút có được đậu hũ như hình, xắt và chế biến món tùy ý: chiên, kho, xào, nấu canh v.v… Tofu sau khi de

Tofu cuc

G.Phượng

3 comments:

  1. Oh no, Ali trả lời GP về recipe tàu hủ nhưng lại đem post qua bên Cách làm dưa mắm chay!!!! Sorry! :O}

    ReplyDelete
  2. GP thấy hủ chao của Ali chưa? Đẹp vậy mà không ăn được :O( tại vì không lên meo, lạnh quá. Có lẽ là để gần lò sưởi nóng, tàu hủ chín' cứng ngắc. Vớt ra rửa bớt muối, đem chiên chớ không bỏ uổng. Hình như không nên đậy kín nắp, meo không có không khí không lên được. Mùa hè co' nắng ấm sẽ làm lại xem sao. Ali không xài bếp gas như GP. Ali xài induction (điện từ trường) tại vì nhà mới cất sau này theo luật chính phủ không được xài gas nữa, 100% điện. Induction rất tiện và gọn - time saving & energy saving, rất an tòan, nhưng không tráng bánh xèo được hay hấp bánh bao bánh bèo tại vì không có xửng hấp induction. Bếp vitro ceramic xài nồi gì cũng được. Bếp induction phải xài nồi induction đặc biệt, khổ vậy đó.

    ReplyDelete
  3. Thấy hủ chao đẹp quá, tuy không lên meo, chắc chiên lên nó cũng có mùi mắm... Ali nhỉ?

    ReplyDelete