Tuesday, July 24, 2012

Sushi chay

P có làm thử sushi chay với nhiều loại nhân chay tự làm như: đậu hũ khìa thơm, ham chay, cuốn kèm với dưa leo, vegenaise, ít ngò là sẽ tăng hương vị cho món sushi chay và rất vừa ăn không cần chấm thêm nước sốt wasabi nữa, thật nhanh gọn và tiện lợi cho những chuyến đi chơi xa. Với P khi cho thêm bơ trái xắt lát vào thì không ngon, với các loại nhân này thì chỉ cần dưa leo là đủ ngon và thơm…Hôm nay P cuốn thử với nhân bằng chuối chiên sả ớt, cũng ngon không thua gì các loại nhân tự làm trên và mình  có thể dùng gạo mới loại mình thường nấu cơm ăn cũng làm được, hạt cơm khi nấu ra cũng dẻo không thua gì  loại gạo hạt tròn làm sushi :)
1.Nguyên liệu:
  • Cơm đã nấu chín, chờ hơi nguội rồi cuốn
  • Lá rong biển  Bich sushi

Hoặc nhân bằng đậu hũ khìa thơm, đậu hũ xắt lớn một chút và nêm cho hơi đậm đà

dau hu khia thom

Hay nhân bằng ham chay, phải chiên sơ qua cho vàng rồi nêm nước tương, đường, chút tiêu vào khìa trong lửa nhỏ cho khô lại thì khi cuốn sushi mới ngon :)

Ham chien

2.Thực hiện:
Lấy một lá sushi ra, lật mặt trái hướng lên, mặt bóng ở phía dưới

La sushi 2

Trải lớp cơm mỏng phủ đầy mặt 3/4 lá sushi, phết vegenaise lên cơm, xếp nhân chuối, dưa leo và để ít ngò lên và bắt đầu cuốn cho thiệt chặt, rồi lấy tay xiết cho thiệt chặt lại nữa, nếu không có đồ cuốn sushi (bamboo sushi mat)

Cuon sushi

Sushi 1

Sau khi đã cuốn xong thì lấy dao xắt từng khoanh vừa ăn, vừa gọn, vừa sạch và tiện lợi ở mọi nơi…

Sushi cuc

Đáng lý là chấm với sốt wasabi cay thông đến mũi mới đúng điệu…nhưng P làm nhân rất là vừa ăn rồi nên cũng không cần chấm nữa :)
G.Phượng

2 comments:

  1. P làm loại gạo của Đại Hàn phải khg ? CN có mua cái đồ cuốn nhưng chưa có làm thử nữa đó .

    ReplyDelete