Wednesday, June 6, 2012

Đậu hũ khìa thơm

dau hu khia thom
Đậu hũ bình dân nhưng cho ta rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay, P làm món đậu hủ khìa thơm này để giành cho món sau (ăn gian một chút khỏi phải làm thêm một món nữa hìhì...), nên P làm hơi khô, và đậu hủ xắt sợi nhỏ, thơm được vắt khô, nếu làm món này để ăn cơm thì xắt đậu hủ miếng lớn, thơm chỉ vắt bớt nước (P thấy khi thơm nấu sẽ ra nước chua và cần nhiều đường nên P làm như vậy để giảm bớt đường và nhanh nữa), nêm đậm đà một chút và đừng nấu khô quá.
1.Nguyên liệu:
  • 7 miếng đậu hủ đã chiên, dày khoảng 4mm, xắt sợi.
  • 1/4 trái + 1/8 trái thơm, xắt miếng theo chiều dọc rồi thái sợi.
  • 1 trái ớt lớn, chẻ đôi, bỏ hột, thái sợi.
  • 3 muỗng canh tương cự đà (hay chao tùy thích) .
  • 1 muỗng canh đường.
  • 2 muỗng canh gừng thái sợi.
  • 1 muỗng canh dầu ăn
2.Cách làm:
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng, đổ gừng vào phi cho vàng thơm, cho tiếp thơm vào xào một chút, rồi đổ tiếp đậu hủ vào xào cho đều rồi nêm đường, tương cự đà vào xào dưới lửa nhỏ, quậy đều tay, khi thấy gần khô cho ớt vào trộn đều, tắt bếp cho ra dĩa. Món này dùng làm gỏi cuốn, hoặc được ăn với bún, ăn với bánh mì trét chút vegenaise + vài lát dưa leo + đồ chua + ngò + đậu phộng giã, món ăn sáng khoái khẩu, thật ngon, hoặc với cơm tùy thích.

G.Phượng

No comments:

Post a Comment