Monday, June 4, 2012

Canh ngót chay

Canh ngot
 
Canh này OX nấu…Để nước canh được trong thì không đậy nắp khi nấu và luôn vớt bọt thường xuyên nếu có :)

1.Nguyên liệu:
  • 1 hộp đậu hủ mềm, xắt cục vừa ăn, luộc qua nước sôi.
  • 1 bịch nấm kim châm rửa sạch, ngâm qua dung dịch nước muối và xả nước nhiều lần.
  • 1 chén nấm Oyster loại nhỏ, chẻ đôi, rửa qua dung dịch nước muối.
  • 3 trái cà chua nhỏ, xắt múi.
  • 2 nhánh cần tây, rửa sạch xắt khúc.
  • 1 chén thơm, xắt cục nhỏ.

Gia vị: ít ngò, tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn.

2.Thực hiện:
Bắt nồi nước lên bếp nấu sôi.

Bắt chảo cho dầu vào xào sơ thơm với chút muối, rồi trút vào nồi nước trên.

Xào sơ nấm oyster với chút muối, rồi trút vào nồi nước trên.

Xào sơ nấm kim châm với chút muối, rồi trút vào nồi nước trên.

Nước sôi trở lại khoảng 5 phút cho đậu hủ vào chờ sôi trở lại cho cần, cà chua vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đợi canh sôi lại nêm ngò, chút tiêu vào. Vậy là xong rồi nhe!

Canh này ăn rất ngon, hơi có vị chua, và rất ngọt từ nấm, ăn với các món chiên hay kho mặn thì thiệt hấp dẫn…

Hy vọng các bạn nấu được nhiều món chay ngon để cả gia đình cùng thưởng thức :) không có gì vui và hạnh phúc bằng khi cả nhà cùng nhau quay quần trên bàn cơm với những món chay thiệt ngon, đầy đủ dinh dưỡng và có ích cho sức khoẻ.

G.Phượng

No comments:

Post a Comment