Wednesday, June 6, 2012

Đậu hũ chiên sả ớt

dauhuchienxaot 
Món này người chay hay mặn đều thích vì cách nấu thật đơn giản…da đậu giòn và lại thơm ngon, nấu đồ chay muốn ngon phải tốn nhiều thời gian và cần kiên nhẫn, nhưng mà bưng ra ăn có chút là hết trơn hết trọi à…P chiên bằng cách nhúng vô nước tương rồi đem chiên hay các bạn có thể làm món này bằng cách ngâm đậu hủ trong nước muối cho thấm gia vị rồi vớt ra để ráo nước rồi chiên hay là ướp muối khô, cách nào mình thấy hợp với sở thích và sức khoẻ của mình là được :) 
1.Nguyên liệu:
  • 1 hộp đậu hủ các bạn mua hiệu nào tùy thích, xả cho sạch để ráo nước, cắt miếng vừa, rồi khứa xéo qua xéo lại cho giống hình thoi, làm như vậy để gia vị thấm đều
  • 1/3 chén sả bằm, ớt bằm ít nhiều tùy thích
  • Nước tương gia vị Golden Mountain (hay bất cứ hiệu nào mà bạn thường dùng), dầu hào chay, tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ (không có cũng được)
2.Thực hiện:
Chế 1/3 chén nước tương vào dĩa (khi nhúng đậu hủ vào mà hút hết thì chế thêm vào, cái này là nhắm chừng khi hết đậu hủ thì nước tương cũng hết luôn )

Bắt chảo dầu lên chờ nóng, nhúng miếng đậu hủ vô dĩa nước tương trên cho nước tương thấm vào các lằn khứa và thấm đều cả miếng đậu rồi cho vào chảo dầu chiên cho vàng đều hai bên là được, tiếp tục chiên cho hết đậu hủ còn lại, khi chiên xong gấp đậu hủ ra dĩa. Dùng chảo này để phi sả cho vàng rồi mới cho ớt bằm, bột nghệ vào, nêm nước tương, dầu hào chay, tiêu vào sao cho vừa đậm đà, rồi trộn cho đều, sau đó trút hết dĩa đậu hủ chiên vào, đảo đều tay với lửa nhỏ, vửa đảo vừa lấy muỗng trét sả cho bám vào các kẽ đậu hũ (nếu khô quá thì rưới ít nước vào…) khi thấm đều và khô nước là được, chiên cách này thì không sợ sả bị khét.

Đậu hủ nhúng nước tương chiên thơm ngon lắm! Xong rồi, dọn ra ăn với cơm và thêm một dĩa rau xà lách trộn dấm chua ngọt nữa thì thiệt là ngon

Chúc các bạn nấu được nhiều món chay ngon cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nha!

G.Phượng

1 comment:

  1. Có lần lên Chùa ăn món này ngon qúa ,về nhà làm khg giống vậy ,sau này CN có hỏi Cô nấu bếp trên Chùa ,cô ấy bảo phải ướp gia vị 1 đêm ,sau đó mới đem chiên thì đậu hủ nó mới thấm bên trong ....P làm cách này thấy khéo nè ,lâu qúa CN khg có làm món này .

    ReplyDelete