Friday, June 15, 2012

Đậu hủ xào thơm chua cay

DH xao thom
1.Nguyên liệu:
  • 1/2 trái thơm, xắt lát vừa ăn hơi dày
  • 5 nấm đông cô lớn, ngâm mềm, rửa sạch, xắt tùy ý
  • 1 lon nấm rơm, rửa sạch, ngâm nước rồi xả nhiều lần cho bớt mùi, rồi đem luộc sơ qua trong nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước (không cần cũng được)
  • 1 hộp đậu hũ 19 oz đã đem chiên sẵn, xắt cục tùy ý
  • 1 miếng mì căn luộc tự làm lớn hơn bàn tay, xắt tùy ý, đem chiên sơ cho vàng hai bên
  • 4 muỗng canh tương hột
  • 1 muỗng canh gừng tươi bằm
  • Gia vị: muối, đường, dầu hào chay, nước tương, tương ớt loại bằm
2.Thực hiện:
  • Xào xơ nấm rơm với chút nước tương và đường cho thơm, trút ra tô.
  • Xào sơ thơm với chút muối, trút ra tô
  • bắt chảo lên, cho dầu chờ nóng, cho gừng vô khử cho vàng thơm, rồi đổ nấm đông cô vào xào, nêm chút nước tương và đường xào cho đều và thơm, rồi đổ hết tất cả thơm, đậu hũ, mì căn, nấm rơm, tương hột vào chung, xào cho đều tay, và nêm gia vị cho vừa đậm đà, rưới chút nước lã vô, khi sôi vặn bớt lửa lại cho nước hơi sệt là OK, nhớ đảo thường xuyên cho thấm. Món này hơi chua chua và ngọt của thơm cộng với gia vị mằn mặn và cay cay rất ngon, ăn với cơm nóng hổi và món canh tùy thích…là ngon lắm :)
Thông thường các món xào, kho mà có nhiều thứ rau củ thì nên xào sơ riêng mỗi thứ trước thì món ăn sẽ thơm ngon và ngọt hơn, nếu hổng siêng thì đổ chung một lần vô xào…nhưng món ăn sẽ hổng được ngon cho lắm :)

G.Phượng

No comments:

Post a Comment