Dĩa rau câu này P dùng khung hình trái tim xắn từ khuôn lớn ra
Hôm nay P chia sẽ đến các bạn một món ăn tráng miệng, ngon, rẻ và đặc biệt dễ làm…Với P thì chỉ thích ăn rau câu dừa, vừa thơm vừa mềm…
1.Nguyên liệu:
- 1 khuôn vuông 8x8 in (hay bất cứ khuôn bánh trang trí nào mà bạn có) và 1 thố thủy tinh cỡ đựng được 2 cup nước
- 1 quarts (lít) nước dừa tươi hay nước lã
- 2/3 chén nước cốt dừa từ 1 trái dừa già được ép bằng máy Sunpentown, các bạn có thể dùng dừa lon thì tiện hơn, nếu thích béo hơn thì cho thêm nước cốt dừa và giảm nước lã lại
- 3 cup nước lã
- 2 muỗng cà phê bột cà phê hay vài giọt hương vị lá dứa
- 8 muỗng canh đường, vừa ngọt nếu thích ngọt hơn thì thêm đường hen
- 8 muỗng cà phê bột agar, cứ 1 lít nước là dùng 4 muỗng cà phê bột agar, nếu nấu nhiều lớp, nhiều màu sắc thì có thể chia cân lượng ra…
2.Thực hiện:
Bột cà phê cho vào 1 cái ly, chế 1/2 cup nước thiệt sôi vào đậy nắp ly lại, để đó
Bắt nồi 2 quarts lên bếp, cho nước dừa tươi, 4 muỗng canh đường, và 4 muỗng cà phê bột agar vào quậy đều và nấu cho sôi, sau khi sôi chế 2/3 dung dịch này ra khuôn để nguội cho đông đặc.
Lượt lấy nước cà phê cho vào phần còn lại rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột agar vào tiếp, quậy đều cho sôi để đó
Lấy tiếp 1 cái nồi 2 quarts, cho nước cốt dừa, 3 cup nước, 4 muỗng canh đường và 4 muỗng cà phê bột agar vào quậy đều nấu cho sôi, khi 2/3 rau câu trong khuôn đã đặc lại, chế phần nước cốt dừa này vào, chừa 1 chút lại chế vô đầy 2/3 thố thủy tinh
Khi khuôn lớn và thố thủy tinh đã đông cứng thì chế tiếp lớp cà phê lên, để nguội khi rau câu đông lại là xong, có thể ăn liền hoặc để vô tủ lạnh, ăn lạnh mới ngon
Thố thủy tinh này P đổ có lớp dừa và cà phê thôi nhưng khi đông cho ra đến 3 lớp thiệt đẹp :)
Khi làm không nhất thiết phải y như cách làm này, mình thích ăn hương vị nào thì cứ làm một hương vị thôi, hoặc có thể đổ lớp hương vị này dày, lớp kia mỏng hơn, chỉ cần tính toán và uyển chuyển trong việc gia giảm cân lượng thôi à, P thì hổng được siêng nên lúc nào làm cũng đổ vô một cái khay lớn, hoặc lấy khung hình để xắn hình hay lấy dao gợn sóng để cắt nếu làm chè Thái ăn
Ngoài ra có thể trộn chung dừa với cà phê hoặc dừa với hương vị lá dứa cũng rất là ngon :)
No comments:
Post a Comment