Saturday, June 30, 2012

Chả chick peas

Cha chick peas
 1.Nguyên liệu:
  • 1 lon 15.5 oz chick peas, đậu trong lon đã có muối vừa ăn rồi
Chick peas

  • 2/3 chén rau củ đã bằm nhuyễn gồm bắp cải, cà rốt, cần tây (Rau củ này khi ép lấy nước để nấu nước lèo, P dành xác lại trong tủ đá khi nấu món gì cần đến thì P cho vào, còn rất ngọt và nhuyễn, dùng để làm nhân bánh, tiện và đỡ mất công bằm lắm)
  • 1 muỗng canh nấm mộc nhĩ đã bằm nhuyễn hay nấm gì cũng được
  • 1 muỗng cà phê lá rose mary đã bằm nhuyễn (không có cũng được)
  • 1 muỗng cà phê lá quế đã bằm nhuyễn
  • 2 muỗng canh bột năng hay nhiều hơn, miễn là hỗn hợp dính với nhau và không còn nhão là được
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Nước tương, dầu hào chay, đường, chút muối nếu cần
  • Ớt tùy thích
2.Thực hiện:
Đậu đem xả sạch, rồi cho vô tô, lấy chài khuyếch cho nhuyễn (hoặc dùng máy xay thức ăn để xay)
Xào nấm với ít nước tương và đường cho thơm, nếu khô quá rưới chút nước xào cho tái rồi đổ vào tô đậu trên, cho tiếp chén rau củ bằm vào, nêm nước tương, dầu hào chay, chút muối sao cho vừa ăn hay đậm đà tùy khẩu vị, rồi cho tiếp lá quế, rose mary, tiêu, bột năng, ớt vào trộn cho thiệt đều, sau cùng cho 1 muỗng canh dầu mè vào trộn đều lại là xong.
Đáng lý ra P vò viên lăn bột để chiên nhưng mà P thấy chiên có chút mà bày nhiều thứ quá nên P đem chiên áp chảo cho lẹ, vắt lấy một cục đậu vò viên, rồi ép dẹp lại thả vô chiên áp chảo cho vàng đều hai bên là chín, nhớ chiên lửa vừa nhỏ thôi, chiên cho hết phần đậu còn lại là xong
Ăn chơi thì chấm với ketchup hay tương ớt thuần chay không ngũ vị tân, ăn hao lắm nhe các bạn
Nếu nêm đậm đà thì có thể ăn với cơm nóng cộng thêm một món canh tùy thích
Ăn với bún nước tương pha, cuốn bánh tráng rau sống, hay ăn với bánh mì trét vegenaise, ket chup, dưa leo, cà chua, đồ chua, ớt, ngò hay bất cứ gì mình thích, vừa rẻ vừa ngon :)
G.Phượng

No comments:

Post a Comment