Wednesday, June 6, 2012

Mì căn chiên sả ớt

mi can
1.Nguyên liệu:
  • 6 miếng mì căn luộc, bóp cho bớt nước
  • 1 muỗng café muối
  • 2 muỗng café đường
  • 1 muỗng canh sả bằm
  • 1/4 muỗng café tiêu
  • 1 muỗng café lá hương thảo tươi, bằm thiệt nhuyễn, không có cũng được (rosemary: cây có bán vào mùa hè tại Home depot, Lowe’s v.v…vừa có thể trồng làm kiểng, vừa đẹp, hình như là có hoa màu tím, vừa có mùi thơm dịu lan tỏa khắp nhà, lại được dùng làm gia vị nêm nếm, mùa hè trồng ở ngoài sẽ thu hoạch được nhiều lắm, hái lá phơi khô để nguyên hay xay nhuyễn, để giành mùa đông nêm nếm, các chợ Mỹ cũng có bán đọt tươi kể cả đọt khô trong dãy gia vị)
Rosemary 2
  • 1/2 muỗng café bột paprika
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Ớt bằm ít nhiều tùy thích
2.Cách làm:
Ướp mì căn với tất cả các gia vị trên (hoặc có thể trừ sả ra, khi chiên xong mới phi sả cho vàng, nêm nếm sả cho vừa ăn, rồi đổ mì căn vô đảo đều tùy thích), trộn đều để khoảng 30 phút cho thấm, nếu chưa ăn liền thì cho vô tủ lạnh, khi nào ăn thì chiên, rất tiện.  
Bắt chảo không dính lên để miếng mì căn vào chiên áp chảo với lửa vừa (nếu chiên nhiều dầu thì sẽ giòn ngon hơn), chiên cho vàng đều là được, thơm lắm. Ăn với cơm, sà lách, cà chua, dưa leo và nước chấm chay
G.Phượng

No comments:

Post a Comment