Monday, June 4, 2012

Chuối già hương sống khìa

Chuoi khia
1.Nguyên liệu gồm:
2 trái chuối già hương còn sống hay chuối Mễ hơi bắt đầu chín làm món này cũng ngon vì không quá bột như chuối còn sống
Gia vị:
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh nước hay nhiều hơn nếu thích có sốt sệt sệt
  • 1/4 muỗng cafe tiêu quậy đều
2.Cách làm:
  1. Lấy 1 cái chén nhỏ cho gia vị vào quậy đều.
  2. Cắt 2 đầu cuống chuối, để vỏ, chỉ tướt phần vỏ xanh bề ngoài, sau đó xắt lát xéo, dày chừng 1/2 cm.
  3. Bắt chảo cho dầu vào chờ nóng, cho chuối vào chiên vàng đều 2 bên với lửa vừa.
  4. Cho chén gia vị ở trên vào trộn đều, vặn lửa nhỏ lại cho thấm gia vị, khi thấy hơi khô là được.
  5. Rắc tiêu trộn đều, tắt bếp cho ra dĩa, ăn với cơm nóng. Ngon ngon.
  6. Hoặc chiên cho chín, không nêm gia vị, chấm với chao dầm chanh, đường, ớt.
Thật dễ làm phải hông? Chúc ngon miệng!
G.Phượng

No comments:

Post a Comment