Đây là một món ăn thực dưỡng rất là bổ, vị thơm của dầu mè, giòn béo của đậu và ngọt của bí, rất dễ ăn...Món này đơn giản dễ làm, không mất nhiều thời gian.
1.Nguyên liệu:
Thay vì bắt chảo lên xào thì P cho bí, ít muối và nước ngập bí rồi đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút trong lửa nhỏ. Trong khi chờ đợi thì P đem đậu phộng rang sơ lại cho vàng, thơm và giòn (hay cho vào lò nướng, nướng sơ lại, hoặc không rang cũng được), khi bí chín, đổ đậu phộng, dầu mè vào trộn đều cho ra dĩa.
Hoặc có thể cho đậu phộng và bí vào cùng một lúc khi chín mới cho dầu mè vào, nhưng cách này đậu bị mềm không ngon.
G.Phượng
1.Nguyên liệu:
- 1 chén bí đỏ xắt cục.
- 1 nắm tay đậu phộng rang sẵn mua ở chợ mỹ.
- 1/2 muỗng cà fê dầu mè.
- Ít muối
- ít ngò, tiêu nếu thích.
Thay vì bắt chảo lên xào thì P cho bí, ít muối và nước ngập bí rồi đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút trong lửa nhỏ. Trong khi chờ đợi thì P đem đậu phộng rang sơ lại cho vàng, thơm và giòn (hay cho vào lò nướng, nướng sơ lại, hoặc không rang cũng được), khi bí chín, đổ đậu phộng, dầu mè vào trộn đều cho ra dĩa.
Hoặc có thể cho đậu phộng và bí vào cùng một lúc khi chín mới cho dầu mè vào, nhưng cách này đậu bị mềm không ngon.
G.Phượng
No comments:
Post a Comment