Saturday, June 2, 2012

Cách pha nước tương

Mỗi lọai nước tương sẽ pha theo cân lượng khác nhau do độ mặn khác nhau, P dùng hiệu Golden Mountain (nước tương Thái) như trong hình thì P thường pha theo cân lượng như sau: (hay các bạn cứ tự pha theo khẩu vị của mình nhe, đây chỉ là cân lượng căn bản theo khẩu vị của riêng P, mỗi người sẽ có khẩu vị khác nhau )
1.Nguyên liệu:
  • 1/2 cup nước tương như trong hình
  • 1 cup nước suối hay nước sôi để nguội
  • 1/2 cup đường (= 8 muỗng trắng bằng mủ như trong hình)
  • 1/2 cup nước cốt chanh hay ít hơn tùy khẩu vị
  • Ớt ít nhiều tùy khẩu vị
2.Thực hiện:
Lấy một cái tô, cho tất cả các nguyên liệu trên vào hòa cho tan đều, thêm ớt tùy thích. Vậy là xong
Dùng nước tương này để ăn với gỏi cuốn, bánh đúc, bánh cuốn, bánh xèo, bột chiên v.v…nhưng nếu ăn với bún chả giò thì giảm nước xuống còn 2/3-3/4 cup tùy khẩu vị của mỗi người hen
G.Phượng

No comments:

Post a Comment