Wednesday, June 6, 2012

Canh bí đao

Canh bi
 Canh vừa mới nấu xong chỉ nêm muối
Canh bí đao nếu nêm nếm ngon thì ăn có vị thanh mát ngon lắm…nhưng mà nếu nêm nếm không ngon thì hơi khó ăn. Nên để cho ngon thì mình cần cho thêm một ít nấm trắng và nêm bột nêm vào nữa. Còn ở đây P nấu cho P ăn nên P nấu chín thì cho chút muối cho vừa ăn, rồi nêm Tekka vào ăn, rất tốt cho sức khoẻ hay cũng có thể nêm bằng tương Miso, tương Miso quậy tan với ít nước, khi canh chín mới cho vào, canh sôi lại là tắt lửa liền
Bi tuong Miso
Canh nêm  Tekka
1.Nguyên liệu:
  • 1 trái bí nhỏ
  • 8 oz nấm trắng hay nấm gì mình thích
  • Gia vị: Muối, ngò, tiêu, bột nêm hoặc Miso hay Tekka
2.Cách nấu:
Cho 3 quarts nước vô nồi 5 quarts, bắt lên bếp nấu nôi

Trong khi chờ nước sôi, bắt chảo xào sơ bí với ít muối, có thể xào với dầu hay không dầu tùy sức khỏe của mình, nếu khô quá thì rưới chút nước vô xào, khi nước sôi đổ bí vô nồi nước trên

Tiếp tục xào tiếp nấm với ít muối cho đến khi nấm ra nước, rồi cũng đổ vào nồi trên, không đậy nắp nồi để nước được trong, nếu thích đậy nắp cho chín lẹ thì tùy chọn, khi thấy bí trong và mềm thì chín, khoảng 15-20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị mình là được. Ăn với cơm thêm một món mặn chay nữa là có một bữa cơm thiệt ngon miệng
G.Phượng

No comments:

Post a Comment

Post a Comment