Wednesday, June 6, 2012

Xào hầm bà lằng


1.Nguyên liệu:
  • 1 củ cà rốt nhỏ, xắt mỏng
  • 8 oz nấm trắng, xắt tùy ý
  • 4 miếng đậu hủ chiên, xắt miếng hơi mỏng
  • 1 trái ớt chuông màu cam cỡ vừa, xắt tùy ý
  • 4 bẹ bắp cải thảo, rửa sạch, xắt miếng xéo
  • Gia vị: muối, dầu hào chay, nước tương, bột nêm, ít rau thì là, tiêu tùy thích.
2.Thực hiện:
Bắt chảo lên, cho dầu vào, xào nấm trước với chút muối khi nước tươm ra chảo thì trúc ra tô hay dĩa
Lấy chảo đó xào tiếp cà rốt cho heo héo rồi đổ bắp cải thảo, ớt chuông vào xào nhanh tay, rồi trút nấm và đậu hủ vào đảo đều, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nếu ít nước thì rưới chút nước vô, không cần đậy nắp, đảo đều vài phút cho thấm, thích ăn giòn hay vừa chín tới tùy khầu vị của mỗi người nên xào nhanh hay lâu hơn…rồi nêm thì là, tiêu vào, trộn đều, trúc ra dĩa, ăn với cơm thiệt ngon :)
Chúc các bạn ăn chay ngon miệng…
G.Phượng

No comments:

Post a Comment