Bánh mì (whole wheat-mì lức) ham burger bun
Hôm nay P chia sẽ đến tất cả các bạn món bánh mì chay kiểu Tây để thay đổi khẩu vị, nhìn vào là bạn nào cũng biết làm :) thật đơn giản...tất cả các nguyên liệu trong bài này đều mua tại chợ Whole food
1.Nguyên liệu:
1.Nguyên liệu:
- Bánh mì Sandwich loại miếng vuông, bánh mì tròn Burger Bun (như hình trên), bánh mì ổ hay bất cứ loại bánh mì nào mình thích ăn
- Ham chay Tofurky của Mỹ có nhiều hương vị khác nhau tùy sở thích, với P thì thấy 2 hương vị này ngon: loại original và loại hương vị Ý như trong hình dưới đây:
- Burger chay, burger này mua về chiên lại cho da hơi giòn ăn mới ngon, nếu không ăn thì khỏi cần…
- Vegenaise chay
- Cheese chay (không có cũng được), cũng có nhiều hương vị lắm, dưới đây là 2 hương vị thường được ưa thích, tùy chọn hen
- Xà lách, cà chua xắt lát tròn mỏng, pickel (dưa leo chua), ketchup v.v…hay thêm bất cứ gì mình thích ăn vào
Burger chiên lại cho thơm (không ăn thì khỏi ha)
Preheat lò nướng lên 400 độ F, khi thấy lò bắt đầu nóng đỏ, tắt lò, cho ham và bánh mì vô nướng sơ cho nóng
Vì P không có cái lò nướng (grill) dành nướng những kiểu bánh mì này nên P mới làm trước 2 công đoạn trên. Nếu bạn có lò nướng riêng khi làm xong hết công đoạn dưới đây mới cho vô lò nướng và đậy nắp lại nướng bao lâu thì P không biết vì P không có lò này :)
Nếu ăn bánh mì tròn, lấy 1/2 miếng bánh mì, dùng dao quệt miếng vegenaise ít nhiều tùy thích, trét đều bánh mì, kế đến xếp xà lách hoặc chỉ xếp burger hay chỉ xếp tiếp 3 miếng ham lên (xếp kiểu như hình trong bao bì sẽ đẹp) hay xếp cả hai thứ lên, xếp tiếp cheese nữa nếu thích, rồi để lát cà chua, pickel, nặn chút ketchup ít nhiều tùy thích lên lấy miếng bánh mì tròn còn lại, đậy lên rồi nhâm nhi…
Các bạn có thể xếp theo thứ tự mà mình thích hen :)
G.Phượng
No comments:
Post a Comment