Mỹ có món Mashed potato, sweet potato. Hai món này thường có trong khẩu phần ăn của người Mỹ. Một lần ăn rất nhiều món, nhưng mỗi thứ chỉ một ít. Còn món ăn thực dưỡng thì có món Mashed pumkin (món này là P tự chế)…Món này bổ não và rất tốt cho sức khỏe. P ăn sáng với món này, đơn giản, nhanh lẹ. Với P thì món này rất là rất dễ ăn :)
Cách nấu:
Bí đỏ xắt mỏng, cho vào dầu đang nóng xào đến khi chảo khô, cho ít muối vừa đủ vào xào cho đến khi tinh chất ngọt tươm ra ướt chảo (cho muối không đủ thì bí sẽ không ngọt, không ra nước ươn ướt, nhiều muối quá bí sẽ mặn, nhắm chừng riết rồi sẽ quen thì bí rất thơm ngon và ngọt mà không cần nêm đường nữa) rồi mới cho ít nước vào (nếu có nước đậu đỏ nấu với rong biển thì càng tốt), đậy nắp lại nấu lửa nhỏ cho mềm rụt khoảng 10-15 phút là chín, miễn sao khi chín bí còn ươn ướt, P cho vài giọt dầu mè, chút tiêu vào trộn đều, tắt bếp, lấy muỗng dầm cho bí nhuyễn, rắc ít đậu phộng giã vào (P hết đậu phộng rồi), rồi ăn với bánh mì. Chỉ vậy thôi ăn vào khỏe cả ngày vì không đường, không hóa chất nên cơ thể không bị mệt mỏi, nặng nề…
Cách nấu:
Bí đỏ xắt mỏng, cho vào dầu đang nóng xào đến khi chảo khô, cho ít muối vừa đủ vào xào cho đến khi tinh chất ngọt tươm ra ướt chảo (cho muối không đủ thì bí sẽ không ngọt, không ra nước ươn ướt, nhiều muối quá bí sẽ mặn, nhắm chừng riết rồi sẽ quen thì bí rất thơm ngon và ngọt mà không cần nêm đường nữa) rồi mới cho ít nước vào (nếu có nước đậu đỏ nấu với rong biển thì càng tốt), đậy nắp lại nấu lửa nhỏ cho mềm rụt khoảng 10-15 phút là chín, miễn sao khi chín bí còn ươn ướt, P cho vài giọt dầu mè, chút tiêu vào trộn đều, tắt bếp, lấy muỗng dầm cho bí nhuyễn, rắc ít đậu phộng giã vào (P hết đậu phộng rồi), rồi ăn với bánh mì. Chỉ vậy thôi ăn vào khỏe cả ngày vì không đường, không hóa chất nên cơ thể không bị mệt mỏi, nặng nề…
Ngoài ra, có thể cho thêm vegenaise vào nếu thích hơi béo hay bất kỳ gia vị nào mà mình thích để tăng hương vị cho món ăn theo khẩu vị của mình …
G.Phượng
G.Phượng
No comments:
Post a Comment