Wednesday, June 6, 2012

Cải chua xào thập cẩm chay



 1.Nguyên liệu: (khoảng 4 phần ăn)
  • 1 chén cải chua tự làm.
  • 1/8 trái thơm, xắt nhỏ.
  • 1/2 trái cà chua, xắt múi mỏng.
  • 4 miếng đậu hủ đã chiên sẵn xắt sợi vừa.
  • 1 tô cần ta đã xắt khúc.
  • 2/3 chén nước lèo hay nước lã.
  • Ít ngò
Gia vị: muối, ít đường, dầu hào chay, ít bột nêm.
2.Thực hiện:
Bắt chảo lên, cho 1 ít dầu ăn vào chờ nóng, cho cần vào xào sơ cho héo mới thơm.

Bắt chảo khác, cho 1 ít dầu ăn vào chờ nóng, đổ thơm vào xào với ít muối, rồi đến cải chua, rồi đậu hủ, xào cho đều, nêm chút dầu hào vào đảo đều, sau cùng cho cà chua (P thích ăn cà chua chín rụt nên cho vào bây giờ luôn) vào xào rồi trút cần ở trên vào đảo đều, chế chén nước lèo vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rồi đậy nắp lại khoảng 5 phút (Cần Ta cứng và dai hơn Cần Tây, P thích ăn mềm nên phải đậy nắp cho chín mềm không thôi sẽ rất dai, còn nếu dùng cần Tây thì không cần đậy nắp cho nước lèo vô đảo đều vài phút trong lửa lớn cho thấm là trút ra dĩa thôi), mở nắp cho ngò vào đảo đều, tắt bếp. Thiệt ngon...
G.Phượng

No comments:

Post a Comment